Bí Quyết Nấu Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Thơm Ngon Đậm Đà

Bí Quyết Nấu Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Thơm Ngon Đậm Đà

Hít hà, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp với món thịt kho tàu đậm đà hương vị miền Tây, hay còn gọi là thịt kho rượu. Món ăn này tuy dân dã nhưng lại mang trong mình hương vị đặc trưng, khiến ai đã từng thưởng thức đều phải nhớ mãi.

THỊT KHO TÀU, KHO RỆU nước dừa ngon đơn giản THỊT KHO TÀU, KHO RỆU nước dừa ngon đơn giản
Ảnh: Nguyên liệu tươi ngon cho món thịt kho tàu nước dừa

Nguyên Liệu Tươi Ngon Cho Món Thịt Kho Tàu Đúng Vị

Để nấu món thịt kho tàu nước dừa, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính:

  • 1kg thịt ba rọi (hoặc thịt đùi, thịt bắp tùy sở thích)
  • 2 trái dừa tươi (khoảng hơn 1 lít nước dừa)
  • Nửa trái chanh
  • 1 củ tỏi nhỏ (khoảng 30 gram)
  • 2 trái ớt sừng to

Gia vị:

  • Muối
  • Đường
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Lá chuối (hoặc giấy) để lót nồi khi kho

Bí Quyết Cho Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Màu Sắc Hấp Dẫn

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Thịt ba rọi mua về cạo rửa sạch với nước muối, cắt miếng vừa ăn.
  • Chần sơ thịt qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và mỡ thừa.
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp Thịt

  • Cho thịt vào tô, thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh muối, tỏi ớt băm nhuyễn và 5 trái ớt sừng (để nguyên trái).
  • Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 1 tiếng.
See also  Bánh Trứng Nướng: Món Ngon Dễ Làm Cho Mọi Bữa Tiệc

Bước 3: Kho Thịt

  • Cho thịt vào nồi, thêm 100ml nước dừa, rim trên lửa nhỏ cho thịt săn lại và lên màu đẹp.
  • Thêm 1 lít nước dừa và 400ml nước lọc vào nồi.
  • Khi nước sôi, hớt bỏ bọt.
  • Cho 4 muỗng canh nước mắm vào nồi.
  • Đặt một miếng lá chuối (hoặc giấy) lên trên mặt thịt, đậy nắp và kho lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng 20 phút.

Bước 4: Thưởng Thức

  • Sau khi kho đủ thời gian, tắt bếp và gắp thịt ra đĩa.
  • Món thịt kho tàu nước dừa ngon nhất khi ăn nóng, chấm kèm nước mắm chua ngọt.

Mẹo Nhỏ Cho Món Thịt Kho Tàu Thêm Phần Đậm Đà

  • Để thịt lên màu đẹp mắt, bạn có thể dùng nước màu kho cá hoặc rim thịt với nước dừa cho đến khi chuyển màu cánh gián đẹp mắt.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.
  • Bạn có thể luộc thêm trứng gà hoặc trứng cút cho vào kho cùng để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Thịt kho tàu nước dừa là món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Vị ngọt thanh của nước dừa hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt ba rọi tạo nên hương vị khó cưỡng. Chúc các bạn thành công với công thức này và có những bữa cơm gia đình ấm cúng!

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm nấu nướng của bạn với Unilever.edu.vn nhé!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *