Thịt Ba Rọi Xào Mắm Ruốc Sả Ớt: Hương Vị Đậm Đà, Gợi Nhớ Quê Hương

Nguyên liệu tươi ngon cho món thịt ba rọi xào mắm ruốc

Bạn có nhớ hương vị đậm đà của món thịt ba rọi xào mắm ruốc sả ớt? Mùi thơm nồng nàn của sả ớt, vị mặn mà của mắm ruốc quyện cùng miếng thịt ba rọi béo ngậy, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng, đánh thức mọi giác quan. Hôm nay, hãy cùng Uniliver Food Solutions vào bếp và chiêu đãi cả nhà món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm

Nguyên liệu tươi ngon cho món thịt ba rọi xào mắm ruốcNguyên liệu tươi ngon cho món thịt ba rọi xào mắm ruốc

  • 400g thịt ba rọi
  • 1 muỗng canh nước mắm ngon
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Sả băm, hành tím băm, ớt băm (tùy khẩu vị)
  • Dầu ăn, tỏi băm

Bí quyết cho món thịt ba rọi thêm phần hấp dẫn

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và dễ dàng cắt miếng hơn.
  • Cắt thịt thành miếng vừa ăn, không nên cắt quá mỏng sẽ khiến thịt bị khô.
  • Ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, sả băm, hành tím băm, ớt băm. Trộn đều và để thịt thấm gia vị trong khoảng 10 phút.
See also  Bí Quyết Nấu Thịt Đông Trong Veo, Thơm Ngon Cho Mâm Cỗ Tết Thêm Ấm Cúng

Chế biến:

  • Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Cho phần sả băm còn lại vào phi thơm, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
  • Cho thịt ba rọi đã ướp vào xào, đảo đều tay cho thịt săn lại và ngấm đều gia vị.
  • Thêm 1 muỗng canh mắm ruốc, đảo đều tay cho mắm ruốc tan đều vào thịt.
  • Cho khoảng 100ml nước vào, đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt và thịt chín mềm.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Tắt bếp, thêm ớt tươi cắt lát (tùy khẩu vị) để tăng thêm hương vị cay nồng cho món ăn.

Thưởng thức trọn vị, thêm phần đậm đà

Món thịt ba rọi xào mắm ruốc sả ớt nóng hổi, thơm lừng sẽ càng thêm phần hấp dẫn khi ăn kèm với cơm trắng, dưa leo và đậu rồng sống. Vị mặn mà của mắm ruốc, vị cay nồng của sả ớt kết hợp với vị ngọt béo của thịt ba rọi tạo nên một bản hòa ca hương vị khó cưỡng.

Bí mật từ Unilever Food Solutions

  • Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thay thịt ba rọi bằng thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ.
  • Nên chọn mắm ruốc Huế có hương vị thơm ngon đặc trưng, tạo nên linh hồn cho món ăn.
  • Tùy chỉnh lượng sả, ớt băm theo khẩu vị của gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công món thịt ba rọi xào mắm ruốc sả ớt thơm ngon, đậm đà hương vị quê hương cùng Unilever Food Solutions! Đừng quên chia sẻ thành quả và khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác trên website của chúng tôi nhé!

See also  Bật mí công thức nấu Súp Rau Củ Chay thơm ngon, bổ dưỡng, ai ăn cũng mê!