Bí Quyết Làm Món Giò Thủ Tay Heo Giòn Sần Sật, Ngại Gì Không Thử!

Bí Quyết Làm Món Giò Thủ Tay Heo Giòn Sần Sật, Ngại Gì Không Thử!

Bạn đã bao giờ thèm thuồng hương vị giò thủ béo ngậy, giòn sần sật trong những ngày se lạnh hay dịp Tết đến xuân về? Hôm nay, hãy cùng tôi khám phá bí quyết làm món giò thủ tay heo thơm ngon, đơn giản ngay tại căn bếp nhà bạn nhé! Tin tôi đi, với công thức chi tiết và dễ làm này, bạn sẽ tự tin chiêu đãi cả nhà món ngon hấp dẫn mà không hề ngán!

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Để món giò thủ thêm phần đặc sắc, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần Thịt:

  • 1 cái tai heo (khoảng 300g)
  • 1 miếng da heo (khoảng 300g)
  • 400g thịt bắp giò heo (hoặc thịt nạc vai)

Gia Vị:

  • 1 ít nấm mèo (ngâm nở, rửa sạch)
  • Nửa củ tỏi nhỏ, băm nhuyễn
  • 1 miếng cà rốt nhỏ (có thể bỏ qua)
  • 1 nhánh gừng nhỏ, đập dập
  • 2 muỗng cà phê tiêu sọ
  • Nửa muỗng cà phê đường
  • Nửa muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Muối, hạt nêm

Các Bước Thực Hiện

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Tai heo và da heo rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng gừng đập dập và chút muối. Luộc khoảng 15 phút cho tai heo và da heo săn lại, vớt ra, rửa sạch với nước lạnh.
  • Thịt bắp giò heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, sau đó xả lại với nước lạnh.
  • Cắt tai heo, da heo và thịt thành miếng vừa ăn. Lưu ý cắt miếng da heo và tai heo mỏng hơn thịt.
See also  Bí Quyết Nấu Xôi Đậu Xanh Dẻo Mềm Cấp Tốc và Sườn Nướng Thơm Nức Mũi

Bước 2: Ướp Gia Vị

  • Cho tai heo, da heo và thịt vào tô lớn. Thêm đường, bột ngọt, nước mắm, tỏi băm, tiêu sọ, hạt nêm vào tô thịt, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Xào Nấm Mèo và Chả

  • Nấm mèo cắt sợi vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm (nếu thích).
  • Cho thịt đã ướp vào xào săn. Tiếp theo cho nấm mèo và cà rốt (nếu dùng) vào xào cùng.
  • Xào khoảng 10-13 phút cho nguyên liệu chín đều và ngấm gia vị.

Bước 4: Ép Giò Thủ

  • Chuẩn bị một túi nilon sạch, cắt hai lỗ nhỏ ở đáy túi.
  • Cho hỗn hợp thịt, nấm mèo, cà rốt đã xào vào túi.
  • Ép chặt tay để phần dầu mỡ thừa chảy ra ngoài.

Bước 5: Hoàn Thành

  • Sau khi ép xong, để giò thủ nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho giò đông lại.
  • Khi ăn, cắt giò thủ thành lát mỏng, chấm muối tiêu chanh.

Lời Kết

Vậy là bạn đã hoàn thành món giò thủ tay heo giòn sần sật, thơm ngon khó cưỡng rồi! Từng miếng giò thủ béo ngậy, đậm đà gia vị, quyện cùng vị giòn sần sật của tai heo, da heo chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích thú. Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với chúng tôi nhé!

Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp trổ tài ngay thôi!

See also  The Jesus Lizard Seattle Concert: Everything You Need to Know

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *