Mì Căn Non Mềm Dẻo: Bí Quyết Cho Bữa Tiệc Chay Đầy Sắc Màu

Mì Căn Non mềm dẻo, chế biến được nhiều món chay rất ngon

Mì căn, một món ăn chay quen thuộc, mang đến sự thanh đạm cho bữa cơm gia đình. Nhưng bạn có biết, mì căn non còn ẩn chứa một sức hút đặc biệt với hương vị thơm ngon và kết cấu mềm dẻo khó cưỡng? Hãy cùng Unilever Food Solutions khám phá bí quyết chế biến mì căn non và thổi hồn cho thực đơn chay thêm phần phong phú, hấp dẫn!

Khám Phá Sức Hút Của Mì Căn Non

Khác với mì căn truyền thống, mì căn non chinh phục thực khách bởi sự mềm mại, dai ngon đặc biệt. Không chỉ đơn thuần là một món ăn chay, mì căn non như một chất liệu ẩm thực tuyệt vời, biến hóa đa dạng trong nhiều món ăn hấp dẫn từ chiên, xào, kho đến các món nước đậm đà.

Mì Căn Non mềm dẻo, chế biến được nhiều món chay rất ngon Mì Căn Non mềm dẻo, chế biến được nhiều món chay rất ngon

Bí Quyết Cho Món Mì Căn Non Mềm Dẻo

Để tạo nên những sợi mì căn non mềm dẻo, hòa quyện hoàn hảo trong từng món ăn, bí mật nằm ở công thức kết hợp hài hòa giữa bột mì và bột bắp. Hãy cùng Unilever Food Solutions vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu:

  • 1kg bột mì
  • 150g bột bắp
  • 700ml nước lọc
See also  Bánh Chưng Lá Chuối Không Cần Khuôn: Nhanh Gọn Lẹ, Chỉ 1 Tiếng 20 Phút Cho Mâm Cỗ Thêm Xanh!

Cách làm:

  1. Nhồi bột: Trộn đều bột mì và bột bắp trong một thau lớn. Từ từ cho nước lọc vào, vừa cho vừa nhồi đều tay cho đến khi bột thành một khối đồng nhất, mềm mịn, không dính tay.
  2. Ủ bột: Đậy kín thau bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy. Để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 3 tiếng để bột nở tự nhiên.
  3. Rửa bột: Sau khi ủ, cho bột ra thau, thêm nước vào và bóp nhẹ nhàng để rửa sạch bột. Thay nước nhiều lần cho đến khi nước trong.
  4. Tạo hình mì căn: Vớt bột ra rổ, để ráo nước. Chia bột thành những phần nhỏ, dùng đũa thoa một lớp dầu ăn mỏng và quấn bột quanh đũa. Xoay nhẹ nhàng để tạo hình mì căn.
  5. Luộc mì căn: Đun sôi một nồi nước, cho mì căn vào luộc khoảng 10 phút cho đến khi mì chín. Vớt mì căn ra, ngâm vào thau nước lạnh cho nguội.
  6. Chế biến: Mì căn non sau khi luộc có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chiên giòn, khìa nước dừa, xào sả ớt,…

Mì Căn Non Khìa Nước Dừa: Hương Vị Gây Thương Nhớ

Mì căn non khìa nước dừa, món ăn chay dân dã nhưng lại ẩn chứa hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vị ngọt thanh của nước dừa hòa quyện cùng gia vị đậm đà, thấm đẫm trong từng sợi mì căn non mềm dẻo, tạo nên một món ăn chay hấp dẫn, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

See also  The Choir of Man Tickets and Show Information: Chicago (January 14, 2025)

Nguyên liệu:

  • 300g mì căn non
  • 200ml nước dừa tươi
  • Hành, tỏi băm
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

  1. Phi thơm hành tỏi: Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm.
  2. Khìa mì căn: Cho mì căn non vào chảo, đảo đều tay cho mì săn lại. Thêm nước dừa tươi, gia vị vào, đun nhỏ lửa cho đến khi nước dừa cạn sệt, mì căn thấm đều gia vị.
  3. Trình bày và thưởng thức: Tắt bếp, cho mì căn khìa nước dừa ra đĩa, trang trí thêm rau thơm và thưởng thức.

Lời Kết

Mì căn non – món quà tuyệt vời từ ẩm thực chay, mang đến cho bạn những trải nghiệm vị giác đầy bất ngờ. Hãy để Unilever Food Solutions đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá thế giới ẩm thực chay đầy màu sắc và sáng tạo!

Bạn đã sẵn sàng để trổ tài với mì căn non? Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn và khám phá thêm nhiều công thức món ngon hấp dẫn khác tại Unilever Food Solutions!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *