Thịt Khìa Nước Dừa – Hương Vị Quê Hương Đậm Đà, Ngon Mềm Tan Chảy

Thịt Khìa Nước Dừa –  Hương Vị Quê Hương Đậm Đà, Ngon Mềm Tan Chảy

Thịt Khìa Nước Dừa ngon mềm thơm ai ăn cũng thích Thịt Khìa Nước Dừa ngon mềm thơm ai ăn cũng thích
Ảnh: Thịt khìa nước dừa – món ngon đậm đà hương vị quê hương

Chuẩn Bị Nguyên Liệu – Từng Ngón Tay Thơm Nức Gia Vị

Không cần cầu kỳ, nguyên liệu cho món thịt khìa nước dừa rất gần gũi, dễ tìm:

  • Thịt nạc dăm (hoặc thịt ba chỉ): 750g. Hãy chọn miếng thịt tươi ngon, có tỷ lệ nạc mỡ hài hòa để món ăn thêm phần béo ngậy.
  • Hành tím: 1.5 muỗng canh.
  • Tỏi: 1 muỗng canh.
  • Đường: 1 muỗng canh.
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê.
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê.
  • Nước tương: 2 muỗng canh.
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê.
  • Bột ngũ vị hương: ⅓ muỗng cà phê.
  • Dầu màu điều: 1 muỗng cà phê (có thể thay thế bằng dầu ăn).
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn: 1.5 muỗng canh.

Khúc Giao Mùa Của Hương Vị – Bắt Đầu Hành Trình Khìa Thịt

Bước 1: Ướp Thịt – Chìm Đắm Trong Bản Giao Hưởng Của Gia Vị

Thịt sau khi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành tím băm, tỏi băm, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, tiêu xay, bột ngũ vị hương và dầu màu điều. Trộn đều và ướp trong khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

See also  Hàng Phố Temple: A Cultural Spiritual Gem of the Northwest

Mách nhỏ: Để thịt mềm ngon hơn, bạn không nên ướp muối ở bước này.

Bước 2: Khìa Thịt – Khiêu Vũ Trong Chiếc Nồi Nóng Hổi

Phi thơm tỏi băm với 1.5 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt vào đảo đều cho săn lại.

Lưu ý: Lúc đầu, bạn nên để lửa vừa.

Sau đó, cho thêm 1 muỗng cà phê muối. Đảo đều, hạ lửa nhỏ, rim thịt đến khi chín mềm và nước thịt sệt lại. Trong quá trình rim, bạn nên trở thịt thường xuyên để thịt chín đều và không bị cháy.

Bí mật của món ăn: Trong lúc rim, bạn hãy dùng muôi chà xát thịt xuống đáy nồi để tạo nên lớp cháy cạnh vàng óng, thơm phức.

Thưởng Thức – Bản Hòa Ca Của Vị Giác

Thịt khìa nước dừa sau khi hoàn thành có màu vàng cánh gián đẹp mắt, thịt mềm thơm, béo ngậy, đậm đà hương vị. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều rất tuyệt vời.

Lời kết: Món thịt khìa nước dừa đơn giản, dễ làm nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn hấp dẫn này nhé!

Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới. Và nếu bạn yêu thích ẩm thực Việt, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo trên website unilever.edu.vn nhé!

See also  Crypto Lending: Khái Niệm, Cách Thức Hoạt Động, Lợi Ích và Rủi Ro

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *