Hôm nay, căn bếp nhỏ của chúng ta sẽ cùng nhau chinh phục món bún thịt xào thơm ngon, đơn giản mà lại cực kỳ đưa cơm. Cùng vào bếp và chiêu đãi cả nhà một bữa ăn thật ngon miệng với công thức dễ làm này nhé!
BÚN THỊT XÀO đơn giản ngon miệng cho cả nhà
Bí quyết cho món bún thịt xào mềm ngon, đậm đà
Chọn thịt và sơ chế nguyên liệu
- Để thịt được mềm và ngọt, bạn nên chọn thịt thăn đầu mỡ. Nếu thích, bạn có thể dùng thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai cũng rất ngon.
- Thịt sau khi mua về được rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Hành tây thái miếng nhỏ, hành lá cắt khúc.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bí mật cho món xào thêm phần hấp dẫn
- Phi thơm tỏi băm với chút mỡ lợn cho thơm, đến khi tỏi vàng ruộm, cho thịt vào xào săn.
- Thêm hành tây vào xào cùng cho đến khi hành tây chín trong.
Nêm nếm gia vị cho món ăn thêm đậm đà
- Nêm vào chảo thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và một chút tiêu cho thơm.
- Đảo đều tay cho gia vị thấm đều vào thịt.
Pha chế nước chấm “thần thánh”
- Pha nước chấm chua ngọt theo tỷ lệ: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm và 4 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan hết.
- Bạn có thể thêm ớt băm nhỏ vào nước chấm để tăng thêm hương vị cay nồng.
Trình bày và thưởng thức
- Bún chần qua nước sôi cho nóng, sau đó cho ra tô.
- Xếp thịt xào, rau sống, dưa leo lên trên.
- Rưới nước mắm chua ngọt lên trên và thưởng thức.
Bật mí thêm cho món bún thịt xào thêm phần hấp dẫn
- Bạn có thể cho thêm một chút sa tế hoặc ớt bột vào quá trình xào thịt để món ăn thêm phần cay nồng, hấp dẫn.
- Để món bún thêm phần đẹp mắt, bạn có thể trang trí thêm một ít rau thơm như rau mùi, ngò gai lên trên.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bún thịt xào thơm ngon, đơn giản mà lại cực kỳ hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình nhé! Đừng quên ghé thăm website unilever.edu.vn để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!