Bật mí bí kíp ram tôm đỏ đẹp, thơm ngon đậm vị như Vanh Khuyen

Bật mí bí kíp ram tôm đỏ đẹp, thơm ngon đậm vị như Vanh Khuyen

Bạn có muốn biến tấu món tôm ram quen thuộc thành một tuyệt phẩm ẩm thực hấp dẫn cả nhà? Điều gì xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng bí mật nằm ở cách ram tôm sao cho đỏ đẹp, thơm ngon đậm vị mà ai cũng phải trầm trồ khen ngợi?

Hôm nay, hãy cùng tôi vào bếp và khám phá công thức “Tôm ram mặn – Cách ram tôm thơm ngon đậm vị, tôm ram nước dừa lên màu đẹp thơm” được chia sẻ bởi YouTuber ẩm thực Vanh Khuyen nhé! Tin tôi đi, bạn sẽ không phải thất vọng đâu!

1. Chuẩn bị nguyên liệu “chuẩn cơm mẹ nấu”

Trước khi bắt tay vào chế biến món tôm ram “thần thánh”, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu chính:

  • Tôm tươi: 650g (Bạn có thể chọn loại tôm sú, tôm thẻ hoặc bất kỳ loại tôm nào bạn yêu thích, miễn là tôm tươi ngon nhé!)
  • Nước dừa tươi: 80ml (Nước dừa tươi sẽ giúp món tôm ram thêm phần ngọt thanh tự nhiên)
See also  André Rieu Nottingham Concert: A Night of Enchanting Waltz Music

Gia vị “thăng hoa” hương vị:

  • Bột nêm gà: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 20g (Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của gia đình)
  • Tỏi xay: 25g (Tỏi là gia vị không thể thiếu giúp món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn)
  • Ớt: Tùy khẩu vị (Nếu bạn là tín đồ của vị cay nồng, đừng ngại ngần thêm một chút ớt để món ăn thêm phần kích thích vị giác nhé!)

Nguyên liệu tạo màu đẹp mắt:

  • Dầu ăn: 100ml (Dầu ăn sẽ giúp món tôm ram có màu vàng óng đẹp mắt)
  • Nước mắm ngon: 1 muỗng canh (Nước mắm ngon sẽ giúp món tôm ram thêm phần đậm đà, hấp dẫn)
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Hành lá, ớt (trang trí): Tùy sở thích

2. Bí mật cho món tôm ram đỏ đẹp, giòn ngon khó cưỡng

2.1. Sơ chế nguyên liệu – Khâu quan trọng không thể bỏ qua

  • Tôm: Sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch tôm với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi tanh. Để món tôm ram thêm phần đẹp mắt, bạn có thể cắt bỏ râu, chân, đuôi và rút chỉ lưng tôm.
  • Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.
  • Hành lá, ớt: Rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn tùy theo sở thích.

2.2. Ướp tôm – Bí mật cho món ăn thêm phần đậm đà

Cho tôm đã sơ chế vào tô, sau đó thêm 1 muỗng cà phê bột nêm gà, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 20g đường và 25g tỏi xay vào. Trộn đều tất cả các gia vị với tôm và ướp trong khoảng 15 – 20 phút để tôm ngấm đều gia vị.

See also  Chuối Chiên Giòn Rụm: Bí Quyết Nằm Trong Công Thức Vàng!

Lưu ý: Không nên ướp tôm với nước mắm hoặc muối ở bước này vì có thể khiến tôm bị ra nước, ảnh hưởng đến độ giòn ngon của món ăn.

2.3. Ram tôm – Tuyệt chiêu cho món ăn “vạn người mê”

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Bước 2: Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho tôm đã ướp vào chảo. Đảo đều tay và để lửa lớn để tôm săn lại, không bị ra nước.
  • Bước 3: Khi tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt, bạn cho 1 muỗng canh nước mắm ngon và 1/3 muỗng cà phê muối vào. Đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị.
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn cho 80ml nước dừa tươi vào chảo tôm. Đun sôi với lửa vừa cho đến khi nước dừa cạn bớt và tôm săn lại.
  • Bước 5: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu bạn thích ăn ngọt, có thể thêm 1-2 muỗng canh đường. Cuối cùng, cho hành lá, ớt băm vào đảo đều và tắt bếp.

3. Thưởng thức món tôm ram “ngon khó cưỡng”

Múc tôm ra đĩa, trang trí thêm một chút hành ngò cho bắt mắt. Món tôm ram nước dừa thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng để chinh phục vị giác của bạn và cả gia đình.

Tôm ram mặn - Cách ram Tôm thơm ngon đậm vị, Tôm ram Nước Dừa lên Màu đẹp thơm by Vanh Khuyen Tôm ram mặn – Cách ram Tôm thơm ngon đậm vị, Tôm ram Nước Dừa lên Màu đẹp thơm by Vanh Khuyen

4. Bí quyết cho món tôm ram thêm phần hoàn hảo

  • Để món tôm ram thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một ít hành tây cắt múi cau vào ram cùng.
  • Nên chọn tôm tươi ngon, có kích thước vừa phải để món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Không nên ram tôm quá lâu vì có thể khiến tôm bị dai, mất đi độ ngọt tự nhiên.
  • Bạn có thể ăn kèm món tôm ram với cơm trắng, rau luộc hoặc b
    ún đều rất ngon.
See also  Lẩu Mắm Miền Tây: Hướng Dẫn Nấu Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị

Với công thức “Tôm ram mặn – Cách ram tôm thơm ngon đậm vị, tôm ram nước dừa lên màu đẹp thơm” được chia sẻ bởi YouTuber ẩm thực Vanh Khuyen, chúc bạn thành công và có thêm một món ăn ngon để chiêu đãi cả gia đình!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *