Nấu Cơm Ngon Mỗi Ngày: 3 Món Đơn Giản Từ Thịt Nạc Dăm, Cải Thảo Và Trứng

Món ăn ngon từ thịt nạc dăm, cải thảo và trứng

Bạn có bao giờ cảm thấy băn khoăn mỗi khi nghĩ đến việc phải nấu gì cho bữa cơm gia đình? Đặc biệt là sau ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng muốn có một bữa ăn ngon miệng mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Điều gì xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng chỉ với nguyên liệu quen thuộc như thịt nạc dăm, cải thảo và trứng, bạn có thể “biến hóa” thành 3 món ăn hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng chỉ trong nháy mắt? Hãy cùng Vành Khuyên vào bếp trổ tài với công thức đơn giản mà cực kỳ hiệu quả này nhé!

Bí Quyết Cho Món Thịt Nạc Dăm Không Bị Cứng và 2 Món Ăn Kèm “Hết Sạch Bát”

Để bữa cơm thêm phần phong phú, chúng ta sẽ kết hợp 3 món: Thịt nạc dăm chiên muối, canh súp rau củ và trứng chiên cần tây. Sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị, màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

1. Thịt Nạc Dăm Chiên Muối: Giòn Rụm, Thơm Nức Mũi

Thịt nạc dăm vốn là nguyên liệu dễ chế biến nhưng lại dễ bị khô cứng khi chiên. Bí quyết ở đây là lựa chọn phần thịt có lẫn cả nạc và mỡ, sau đó ướp cùng gia vị theo công thức “chuẩn nhà làm” của Vành Khuyên.

See also  Bí Quyết Nấu Thịt Đông Trong Veo, Thơm Ngon Cho Mâm Cỗ Tết Thêm Ấm Cúng

Nguyên liệu:

  • 700g thịt nạc dăm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê bột nêm gà
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương (nếu thích)
  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh bột bắp (hoặc bột chiên giòn, bột mì)
  • Dầu ăn (để chiên)

Cách làm:

  1. Thịt nạc dăm rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Phần xương có thể dùng để nấu canh.
  2. Cắt thịt thành miếng vừa ăn, dày khoảng 7-8mm.
  3. Trộn đều thịt với tất cả gia vị ướp (đường, bột nêm, nước tương,…), để khoảng 10-15 phút cho ngấm.
  4. Trộn đều bột bắp (hoặc bột chiên giòn) với thịt, đảm bảo bột áo đều các mặt thịt.
  5. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều hai mặt.
  6. Vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Mẹo nhỏ: Để món thịt thêm phần hấp dẫn, bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay hoặc ớt bột lên trên.

2. Canh Súp Rau Củ: Thanh Ngọt, Dễ Ăn

Nước dùng từ xương thịt kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của rau củ tạo nên món canh súp thanh mát, dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu:

  • Xương heo (từ phần thịt nạc dăm)
  • 1 lít nước
  • 1.5 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường phèn
  • 1 củ hành tím
  • 250g cà rốt
  • 250g khoai tây
  • 200g cần tây
  • 300g cải thảo
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/4 muỗng cà phê bột nêm
See also  Sườn Chay Chiên Giòn Xốp - Món Chay Đơn Giản Mà Hấp Dẫn

Cách làm:

  1. Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
  2. Cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước, 1 muỗng canh muối, đun sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa, ninh trong khoảng 30 phút.
  3. Vớt bỏ hành tím, cho khoai tây, cà rốt vào nồi nước dùng, tiếp tục ninh đến khi mềm.
  4. Cho tiếp phần cần tây và cải thảo vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  5. Nấu thêm khoảng 5 phút cho rau chín tới thì tắt bếp.

Lưu ý: Nên cho rau củ theo thứ tự từ lâu chín đến nhanh chín để đảm bảo rau củ chín đều, không bị nát.

3. Trứng Chiên Cần Tây: Béo Ngậy, Hấp Dẫn

Món trứng chiên quen thuộc sẽ trở nên đặc biệt hơn khi kết hợp cùng cần tây giòn giòn, thơm thơm.

Nguyên liệu:

  • 6 quả trứng gà
  • 350g cần tây
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 500g hành tím băm nhuyễn
  • 500g tỏi băm nhuyễn
  • 1/4 muỗng cà phê bột nêm
  • 1/3 muỗng cà phê đường
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • Tiêu xay
  • Hành lá, ngò rí

Cách làm:

  1. Cần tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 3mm.
  2. Phi thơm hành tím, tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn.
  3. Cho cần tây vào xào nhanh tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  4. Đập trứng vào tô, thêm 1 muỗng canh nước, 1/4 muỗng cà phê bột nêm, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, tiêu xay, hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Đánh đều hỗn hợp trứng.
  5. Cho cần tây đã xào vào tô trứng, trộn đều.
  6. Đun nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào.
  7. Đổ hỗn hợp trứng vào chiên ở lửa vừa, lật đều hai mặt cho đến khi chín vàng là được.
See also  Gỏi Bò Cà Pháo Muối Chua: Hương Vị Đậm Đà Khó Cưỡng!

Mách nhỏ: Bạn có thể thay thế cần tây bằng các loại rau củ khác như cà chua, hành tây,… tùy theo sở thích của gia đình.

Kết Luận

Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, bạn đã có ngay bữa cơm gia đình thơm ngon, bổ dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian chế biến. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy lưu lại ngay công thức này và vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

Món ăn ngon từ thịt nạc dăm, cải thảo và trứngMón ăn ngon từ thịt nạc dăm, cải thảo và trứng

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *