Bí Quyết Nấu Món Miến Xào Lòng Gà Vừa Ngon Vừa Không Bị Khô

Rất ngon 1 Món ăn Tuổi thơ nữa có ai còn nhớ? Lúc nhỏ không có nhiều để ăn như vậy đâu!! Vanh Khuyen

Bạn có nhớ hương vị thơm ngon, đậm đà của món miến xào lòng gà tuổi thơ không? Món ăn dân dã ấy đã gắn liền với biết bao kỷ niệm đẹp và cho đến tận bây giờ, mỗi khi nhắc đến, chắc hẳn nhiều người vẫn còn bồi hồi nhớ lại.

Vậy bạn đã bao giờ tự tay vào bếp để chiêu đãi cả nhà món miến xào lòng gà “chuẩn vị” chưa? Điều gì xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng để thực hiện món ăn này rất đơn giản, không hề khó như bạn nghĩ? Hãy cùng tôi khám phá ngay công thức “thần thánh” trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Để chế biến món miến xào lòng gà thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Lòng gà: 300g (bảo gồm tim, gan, mề gà)
  • Miến: 300g (nên chọn loại miến dong ngon để món ăn thêm hấp dẫn)
  • Nấm hương khô: 60g (bạn có thể thay thế bằng nấm đông cô đều được)
  • Giá đỗ: 500g
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 40g
  • Ớt: Tùy theo khẩu vị
  • Hành lá: 100g
  • Ngò rí: 50g
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, bột ớt
See also  MisterWives Concert in Baltimore: Everything You Need to Know

2. Sơ Chế Nguyên Liệu

2.1. Sơ Chế Lòng Gà

  • Lòng gà mua về bạn đem bóp với một chút muối hạt và giấm (hoặc chanh) để khử mùi hôi tanh. Sau đó, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi tiến hành sơ chế như sau:
    • Tim: Cắt đôi quả tim, bóp nhẹ cho ra hết máu đọng.
    • Gan: Cắt bỏ phần mật xanh (tránh làm vỡ mật), sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Mề gà: Lộn ngược mề gà, dùng dao loại bỏ phần màng vàng bên trong, rửa sạch rồi khía mề gà thành các đường chéo (không cắt rời).

2.2. Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác

  • Nấm hương: Rửa sạch, ngâm với nước ấm cho nở mềm. Sau đó, cắt bỏ phần chân, thái lát mỏng khoảng 3mm.
  • Miến: Ngâm miến với nước ấm khoảng 3-4 phút cho đến khi sợi miến mềm (lưu ý: Không nên ngâm miến với nước lạnh vì sẽ khiến miến bị khô, cũng không nên ngâm với nước sôi vì sẽ làm miến bị nát). Sau đó, vớt ra, để ráo.
  • Hành tím, tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt: Bỏ cu蒂, thái lát.
  • Hành lá, ngò rí: Rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
  • Giá đỗ: Rửa sạch, để ráo.

3. Các Bước Chế Biến Món Miến Xào Lòng Gà

3.1. Ướp Lòng Gà

Cho phần lòng gà đã sơ chế vào tô, thêm ½ muỗng cà phê bột nêm, ⅔ muỗng cà phê đường, ⅛ muỗng cà phê muối, một chút xíu bột ớt, tiêu. Trộn đều tất cả và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

See also  Thịt Kho Mắm Ruốc: Ngon Đơn Giản, Hao Cơm Gấp Bội

3.2. Xào Nấm Hương

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa phải. Đun nóng dầu, phi thơm hành tím băm rồi cho phần nấm hương đã thái lát vào xào. Nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay cho đến khi nấm chín thì tắt bếp.

3.3. Xào Lòng Gà

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo một muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho lòng gà vào xào. Đảo đều tay cho đến khi lòng gà săn lại, chuyển sang màu trắng đục thì cho nấm hương vào xào cùng.

Rất ngon 1 Món ăn Tuổi thơ nữa có ai còn nhớ? Lúc nhỏ không có nhiều để ăn như vậy đâu!! Vanh Khuyen Rất ngon 1 Món ăn Tuổi thơ nữa có ai còn nhớ? Lúc nhỏ không có nhiều để ăn như vậy đâu!! Vanh Khuyen

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều tay và tiếp tục xào cho đến khi lòng gà chín, không còn thấy nước màu đỏ chảy ra thì tắt bếp.

3.4. Xào Miến

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm. Cho miến vào xào, đảo đều tay ở lửa lớn.

Nêm thêm vào chảo miến 1 muỗng canh nước tương, ⅓ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột nêm, ⅛ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hành. Đảo đều tay cho đến khi miến thấm đều gia vị.

Mẹo nhỏ: Khi xào miến, bạn nên để lửa lớn và đảo đều tay liên tục để sợi miến không bị dính, cháy. Nếu miến quá khô, bạn có thể cho thêm một chút nước lọc vào.

See also  Bật mí Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Chua Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống

3.5. Xào Giá Đỗ

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho giá đỗ vào xào. Nêm thêm ½ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê đường, 10ml nước mắm. Xào nhanh tay ở lửa lớn cho đến khi giá chín thì tắt bếp.

3.6. Hoàn Thành & Thưởng Thức Món Miến Xào Lòng Gà

Cho phần miến, giá đỗ, lòng gà đã xào vào một tô lớn. Trộn đều tất cả cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm một ít hành lá, ngò rí cắt nhỏ, ớt thái lát cho đẹp mắt. Món miến xào lòng gà sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, vịt ngon ngọt, sợi miến tơi, mềm, không bị khô. Món ăn sẽ càng thêm phần hấp dẫn khi được thưởng thức cùng một chén nước mắm chua ngọt.

4. Lời Kết

Miến xào lòng gà là món ăn dân dã, dễ làm mà lại vô cùng đưa cơm. Món ăn này rất thích hợp để chế biến cho cả gia đình vào những ngày bận rộn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tự tin vào bếp để chiêu đãi cả nhà món miến xào lòng gà “chuẩn vị” rồi. Chúc bạn thành công!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *