Bật Mí Bí Mật Đằng Sau Món Pad Thái Chay Vừa Ngon Vừa Dễ Làm

Bật Mí Bí Mật Đằng Sau Món Pad Thái Chay Vừa Ngon Vừa Dễ Làm

Bạn đã từng nghe đến món Pad Thái – món ăn đường phố nổi tiếng của Thái Lan chưa? Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay hòa quyện cùng sợi phở dai mềm, thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Vậy thì điều gì xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà với phiên bản chay thanh đạm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng?

Cùng theo chân tôi vào bếp và khám phá công thức Pad Thái chay đơn giản mà cực hấp dẫn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên Liệu Chuẩn Bị Cho Món Pad Thái Chay

Để món Pad Thái chay thêm phần tròn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

a) Nguyên liệu chính:

  • Nấm (loại nào cũng được): 220g, rửa sạch, xé nhỏ.
  • Giá đỗ: 300g, rửa sạch.
  • Rau hẹ: 80g, cắt khúc khoảng 4-5 cm.
  • Hành ba rô (phần trắng): 1 củ, cắt nhỏ.
  • Đậu hũ chiên: 500g, cắt miếng vừa ăn.
  • Chả cá chay (có thể thay thế bằng tàu hủ ky chiên giòn): 200g
  • Bánh phở: 500g (chọn loại phở bản to 5mm)
  • Dầu ăn, ớt bột (loại cay hoặc không cay), me chín, nước mắm chay, đường thốt nốt (hoặc đường kính), bột ngọt (hoặc hạt nêm chay).
See also  Bánh Bông Lan Nồi Cơm Điện: Bí Quyết Cho Món Bánh Xốp Mềm, Thơm Nức Mũi

b) Nguyên liệu làm sốt me:

  • Me chín: 50g
  • Nước lọc: 250ml

c) Nguyên liệu làm sốt đậu nành:

  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hành ba rô (phần trắng): 1 củ, băm nhỏ.
  • Tỏi tây: 1 cây, cắt nhỏ.
  • Bột cà ri: 1 muỗng cà phê (có thể điều chỉnh theo khẩu vị).
  • Đường thốt nốt (hoặc đường kính): 25g
  • Bột ớt: 1 muỗng cà phê (có thể điều chỉnh theo khẩu vị).
  • Nước me: 100ml
  • Nước mắm chay: 100ml

d) Nguyên liệu trang trí (tùy chọn):

  • Đậu phộng rang, giã nhỏ.
  • Rau húng lủi, ngò rí, cắt nhỏ. Ớt tươi, cắt lát.

PAD THÁI CHAY - Cách Pha 2 kiểu Sauce cho món HỦ TIẾU XÀO hay PHỞ XÀO CHAY kiểu Thái by Vanh Khuyen PAD THÁI CHAY – Cách Pha 2 kiểu Sauce cho món HỦ TIẾU XÀO hay PHỞ XÀO CHAY kiểu Thái by Vanh Khuyen

2. Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Pad Thái Chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm bánh phở trong nước lạnh khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể ngâm phở trong nước ấm khoảng 70 độ C. Lưu ý không ngâm quá lâu sẽ khiến phở bị nát. Vớt phở ra rổ cho ráo nước.

  • Chiên đậu hũ: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt. Vớt đậu hũ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Chiên chả cá chay: Dùng chảo vừa chiên đậu hũ, cho thêm dầu ăn nếu cần và chiên chả cá chay đến khi vàng giòn. V for chả cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Phi thơm hành baro: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm phần hành baro đã cắt nhỏ. Tắt bếp, múc hành baro phi ra chén, để riêng.

See also  Bật mí Cách Nấu Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa Miền Tây Ngon Ngất Ngây

Bước 2: Nấu nước sốt me

  • Cho me chín vào bát, thêm 250ml nước lọc vào, dầm đều cho me tan ra. Lọc bỏ hạt me, giữ lại phần nước cốt me.

Bước 3: Nấu nước sốt đậu nành

  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành baro và tỏi tây.
  • Thêm bột cà ri vào xào cho thơm.
  • Cho đường thốt nốt, bột ớt vào, đảo đều cho tan.
  • Đổ từ từ 100ml nước me và 100ml nước mắm chay vào, khuấy đều.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Xào Pad Thái

  • Cho một nửa số phở đã sơ chế vào chảo, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, đảo đều tay cho phở ngấm gia vị. Xào đến khi phở săn lại thì cho ra đĩa.

  • Cho tiếp phần phở còn lại vào chảo, thêm 1 muỗng canh tương, đảo đều cho phở thấm gia vị.

  • Cho nấm, chả cá chay, đậu hũ vào chảo xào cùng phở. Xào khoảng 2 phút trên lửa lớn cho các nguyên liệu chín đều.

  • Cho giá đỗ, rau hẹ vào đảo nhanh tay.

  • Cuối cùng, cho phần hành baro phi vào, đảo đều và tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Cho Pad Thái ra đĩa, rưới nước sốt me hoặc sốt đậu nành lên trên (hoặc để riêng 2 loại sốt để chấm tùy thích).

  • Rắc đậu phộng rang, trang trí rau húng lủi, ngò rí, ớt cắt lát cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

See also  Vince Staples San Francisco Concert: Everything You Need to Know

3. Mẹo Nhỏ Cho Món Pad Thái Chay Thêm Phần Hấp Dẫn

  • Để món Pad Thái chay thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một ít ớt bột khi xào phở.
  • Nêm nếm gia vị cho Pad Thái chay sao cho có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay hài hòa.
  • Bạn có thể thay thế chả cá chay bằng các loại nấm, tàu hủ ky chiên giòn hoặc các loại rau củ khác tùy theo sở thích.
  • Nên ăn Pad Thái chay ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất.

Với công thức đơn giản và những mẹo nhỏ trên đây, chúc bạn thành công với món Pad Thái chay thơm ngon, hấp dẫn! Đừng quên ghé thăm website unilever.edu.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn chay hấp dẫn khác nhé!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *