Bánh Bèo Có Xoáy – Bí Quyết Cho Món Ăn Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

BÁNH BÈO - Cách ngâm pha Bột đổ Bánh Bèo Chén mềm có Xoáy, Nhân Tôm chấy và Đậu Xanh by Vanh Khuyen

Bạn có phải tín đồ của những chén bánh bèo nhỏ xinh, trắng muốt với phần nhân thơm ngon hấp dẫn? Điều gì xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng việc tự tay làm ra những chén bánh bèo có xoáy đẹp mắt không hề khó như bạn nghĩ?

Hôm nay, hãy cùng tôi vào bếp và khám phá bí quyết cho món bánh bèo nhân đậu xanh thơm lừng, béo ngậy, đảm bảo ai nhìn cũng phải “ứa nước miềng” nhé!

1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu – Khâu Quan Trọng Không Thể Bỏ Qua

Để có được món bánh bèo thơm ngon, đẹp mắt, việc chuẩn bị nguyên liệu kỹ lưỡng là vô cùng quan trọng. Bạn cần chú ý lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng để món bánh được tròn vị nhất.

Dưới đây là danh sách nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món bánh bèo nhân đậu xanh:

a) Phần Bột Bánh Bèo

  • 360g bột gạo (Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bột gạo nào, nhưng nên ưu tiên loại bột ngon để bánh có vị thơm hơn)
  • 4 muỗng canh bột năng (giúp bánh có độ dai ngon)
  • Nước ấm

b) Phần Nhân Đậu Xanh

  • 200g đậu xanh cà vỏ hoặc đậu xanh còn nguyên vỏ (Ưu tiên chọn loại đậu xanh còn nguyên vỏ để bánh thơm ngon hơn)
  • Muối
  • Đường
See also  JJ Wilde Rocks London Music Hall on November 21, 2024

c) Phần Hành Phi

  • Hành tím (chọn củ to, đều nhau)
  • Dầu ăn

d) Phần Tóp Mỡ

  • 300g mỡ heo (chọn loại mỡ gáy hoặc mỡ lưng ngon)
  • Muối

e) Phần Tôm Chấy

  • 300g tôm tươi (chọn tôm đất hoặc tôm sú thịt ngọt)
  • Muối
  • Đường
  • Dầu ăn

f) Phần Nước Mắm

  • 400ml nước luộc tôm
  • Đường
  • Giấm
  • Nước mắm ngon

g) Phần Rau Ăn Kèm

  • Giá đỗ
  • Dưa leo
  • Đồ chua
  • Rau thơm (húng quế, rau thơm,…)

2. Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bèo Có Xoáy Đơn Giản Tại Nhà

a) Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Ngâm đậu xanh: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước từ 4-6 tiếng cho nở mềm. Sau đó, đãi sạch vỏ, cho vào nồi luộc chín mềm.
    BÁNH BÈO - Cách ngâm pha Bột đổ Bánh Bèo Chén mềm có Xoáy, Nhân Tôm chấy và Đậu Xanh by Vanh Khuyen BÁNH BÈO – Cách ngâm pha Bột đổ Bánh Bèo Chén mềm có Xoáy, Nhân Tôm chấy và Đậu Xanh by Vanh Khuyen
  • Pha bột bánh bèo: Cho bột gạo, bột năng vào âu, thêm nước ấm, khuấy đều. Ngâm bột khoảng 3 tiếng để bột nở đều. Sau đó, chắt bỏ phần nước trong, giữ lại phần bột lắng.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ đen. Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu.

b) Chế Biến

  • Nấu nhân đậu xanh: Đậu xanh sau khi luộc chín, cho vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo, thêm đường, muối, đảo đều tay cho đến khi nhân đặc lại.
  • Làm hành phi: Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm vàng giòn. Vớt hành ra để ráo dầu.
  • Làm tóp mỡ: Cho mỡ heo vào chảo, thêm ít muối, đảo đều tay cho đến khi mỡ ra hết nước, tóp mỡ vàng giòn thì vớt ra.
  • Làm tôm chấy: Phi thơm tỏi băm, cho tôm vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó, cho tôm vào máy xay, xay nhuyễn. Cho tôm xay vào chảo, đảo đều tay cho đến khi tôm khô lại.
  • Nấu nước mắm: Cho nước luộc tôm, đường, giấm, nước mắm vào nồi, khuấy đều, đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
See also  David Hallyday Live in Concert: Nantes Welcomes French Icon

c) Đổ Bánh Bèo

  • Chuẩn bị xửng hấp và các chén nhỏ. Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên chén để chống dính.
  • Đun sôi nước trong xửng hấp.
  • Khuấy đều bột bánh bèo, m

Lưu ý: Do dung lượng phản hồi có hạn, tôi chưa thể hoàn thiện toàn bộ nội dung bài viết. Vui lòng cho tôi biết bạn muốn tôi tập trung vào phần nào để tôi ưu tiên hoàn thành nhé!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *