Bật mí bí mật cho món sườn heo chiên sả ớt giòn rụm, thơm phức!

Bật mí bí mật cho món sườn heo chiên sả ớt giòn rụm, thơm phức!

Bạn có phải tín đồ của những món ăn từ sườn heo? Bạn muốn chiêu đãi cả nhà món sườn thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà? Vậy thì hãy cùng tôi khám phá ngay công thức chế biến món sườn heo chiên sả ớt giòn rụm, thơm phức cực kỳ đơn giản qua bài viết dưới đây nhé! Đảm bảo bạn sẽ “nghiện” ngay từ lần thử đầu tiên đấy!

I. Giới thiệu về món sườn heo chiên sả ớt

SƯỜN HEO CHIÊN SẢ ỚT - Sườn Ram Sả Ớt - Món ăn hàng ngày cho Cơm gia đình by Vanh Khuyen SƯỜN HEO CHIÊN SẢ ỚT – Sườn Ram Sả Ớt – Món ăn hàng ngày cho Cơm gia đình by Vanh Khuyen

Sườn heo chiên sả ớt là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Miếng sườn được chiên vàng giòn, kết hợp với hương thơm nồng nàn của sả ớt, tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của sườn, vị cay nồng của ớt, vị thơm đặc trưng của sả tạo nên một hương vị đậm đà, hấp dẫn vị giác của bất kỳ ai.

See also  Barock Concert in Munich: Everything You Need to Know

Món ăn này có thể dùng làm món mặn ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhậu lai rai đều rất tuyệt vời.

II. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chế biến món sườn heo chiên sả ớt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sườn non: 500g (chọn loại sườn có xương nhỏ, nhiều thịt)
  • Sả: 100g
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Ớt hiểm: 5 – 7 quả (tùy khẩu vị)
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, giấm, dầu ăn

III. Các bước thực hiện món sườn heo chiên sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non: Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, cho sườn vào tô, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh giấm, 1 lít nước ấm. Ngâm sườn khoảng 15 – 20 phút cho sườn mềm và loại bỏ mùi hôi.
  • Sả: Rửa sạch, băm nhỏ phần đầu, phần còn lại cắt khúc dài khoảng 3 – 4 cm.
  • Ớt sừng: Bỏ cuống, băm nhỏ.
  • Ớt hiểm: Bỏ cuống, để nguyên quả.
  • Tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Chiên sườn

  • Ướp sườn: Sau khi ngâm, vớt sườn ra để ráo nước. Cho sườn vào tô, thêm 1 thìa cà phê bột nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, trộn đều. Để sườn ngấm gia vị khoảng 15 phút.
  • Chiên sườn: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu.
    Lăn sườn qua một lớp bột mỏng. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên. Lưu ý:
    • Nên chiên sườn ngập dầu để sườn chín đều và giòn ngon hơn.
    • Chiên sườn ở lửa vừa cho đến khi sườn vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
See also  Vince Staples San Francisco Concert: Everything You Need to Know

Bước 3: Làm sả ớt

  • Phi thơm sả ớt: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm sả băm, ớt băm và tỏi băm.
  • Rim sườn: Cho sườn đã chiên vào chảo sả ớt, đảo đều tay cho sườn thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

  • Cho sườn ra đĩa, trang trí với rau thơm, ớt tỉa hoa (nếu thích).

Món sườn heo chiên sả ớt đạt chuẩn sẽ có màu vàng ruộm đẹp mắt, hương thơm nức mũi, thịt sườn mềm ngọt, thấm đều gia vị, giòn tan trong miệng. Bạn có thể ăn kèm món này với cơm nóng hoặc dùng làm món nhậu lai rai đều rất “bắt” đấy!

IV. Mẹo nhỏ cho món sườn heo chiên sả ớt thêm hoàn hảo

  • Để món sườn chiên giòn lâu, bạn có thể cho thêm một ít bột chiên giòn hoặc bột bắp vào ướp cùng sườn.
  • Nếu muốn món ăn có màu sắc đẹp mắt hơn, bạn có thể cho thêm một ít dầu điều vào chảo sả ớt khi rim sườn.
  • Tùy vào khẩu vị ăn cay của gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng ớt cho phù hợp.

V. Lời kết

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến thành công món sườn heo chiên sả ớt giòn ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay nhỉ! Chúc các bạn thành công!

See also  Suzan & Freek Concert: Everything You Need to Know

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *