Bí Bật Chế Biến Món BÚN GẠO XÀO CHAY Thơm Ngon Khó Cưỡng

BÚN GẠO XÀO CHAY thơm ngon không dính chùm

BÚN GẠO XÀO CHAY thơm ngon không dính chùmBÚN GẠO XÀO CHAY thơm ngon không dính chùm
Ảnh: Nguyên liệu tươi ngon cho món bún gạo xào chay thêm phần hấp dẫn

Khám phá nguyên liệu chay thanh đạm

Để món bún gạo xào chay thêm phần tròn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất.

Nguyên liệu chính:

  • 200g bún gạo khô (chọn loại sợi nhỏ, hơi châm trong sẽ ngon hơn)
  • 3 miếng tàu hũ (có thể chọn loại tàu hũ trắng)
  • 150g nấm rơm
  • 100g bắp cải
  • 1 củ cà rốt
  • 2 trái ớt
  • Hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, đường, bột ngọt, muối.

Bắt tay vào bếp chế biến món chay hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Tàu hũ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng giòn (có thể bỏ qua bước chiên nếu thích).
  • Nấm rơm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, cắt đôi hoặc cắt lát mỏng tùy sở thích.
  • Bắp cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Bước 2: Chần bún gạo:

  • Đun sôi một nồi nước, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn để sợi bún thêm tơi, không dính.
  • Cho bún gạo vào chần khoảng 3 phút cho sợi bún mềm.
  • Vớt bún ra, xả lại với nước lạnh, để ráo.
See also  Dirt Box Disco Concert in Glasgow: Everything You Need to Know

Bước 3: Xào rau củ:

  • Phi thơm hành tím với dầu ăn.
  • Cho nấm rơm, cà rốt vào xào trước, nêm thêm chút hạt nêm chay cho đậm đà.
  • Tiếp đến cho phần đầu bắp cải vào xào, đảo đều tay.

Bước 4: Hoàn thành món bún gạo xào chay:

  • Cho tàu hũ đã chiên vào chảo rau củ, đảo nhẹ tay. Nêm nếm gia vị (nước tương, đường, bột ngọt, muối) cho vừa ăn.
  • Trút bún gạo đã chần vào chảo, đảo đều tay cho bún ngấm đều gia vị.
  • Thêm phần lá bắp cải vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức:

  • Cho bún gạo xào chay ra đĩa, rắc thêm chút hành phi, đậu phộng rang, ăn kèm nước tương ớt.

Mẹo nhỏ cho món bún gạo xào chay thêm phần hấp dẫn:

  • Nên chọn loại bún gạo sợi nhỏ, hơi châm trong để khi xào bún không bị nát.
  • Bạn có thể thay thế tàu hũ bằng các loại nấm khác như nấm đông cô, nấm bào ngư… tùy theo sở thích.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, có thể thêm ớt tươi nếu thích ăn cay.

Món bún gạo xào chay với hương vị thanh đạm, dễ làm, phù hợp cho bữa cơm gia đình. Hãy bắt tay vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà món chay thơm ngon, hấp dẫn này nhé! Đừng quên ghé thăm website unilever.edu.vn để khám phá thêm nhiều công thức món chay hấp dẫn khác!

See also  Bí Quyết Nấu Món Cá Ngừ Kho Khóm Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *