Bí Mật Đằng Sau Món Gà Chiên Giòn Sốt Tỏi Dầu Hào “Thần Thánh” Khiến 300 Người Đoán Mò Hãi Não

Bí Mật Đằng Sau Món Gà Chiên Giòn Sốt Tỏi Dầu Hào “Thần Thánh” Khiến 300 Người Đoán Mò Hãi Não

Bạn có phải là một “fan cứng” của những món gà chiên giòn rụm, thơm phức, áo đều lớp sốt sánh mịn, đậm đà? Bạn đã chán ngấy những công thức gà rán nhàm chán và đang tìm kiếm một hương vị mới lạ, độc đáo hơn?

Điều gì xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một món gà chiên giòn sốt tỏi dầu hào “thần thánh” đã khiến gần 300 người phải “vắt óc suy nghĩ” mà vẫn chưa đoán ra được tên gọi?

Hôm nay, hãy cùng tôi khám phá bí mật đằng sau món ăn “gây bão” cộng đồng mạng này nhé!

Công Thức “Siêu Tốc” Cho Người Bận Rộn

Bạn là người bận rộn, thời gian eo hẹp nhưng vẫn muốn tự tay vào bếp chiêu đãi cả nhà những món ăn ngon? Đừng lo, công thức gà chiên giòn sốt tỏi dầu hào này chính là “cứu tinh” dành cho bạn!

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cùng các bước thực hiện nhanh gọn, bạn sẽ có ngay một đĩa gà rán thơm ngon, hấp dẫn, “đốn tim” cả nhà.

Nguyên Liệu Gần Gũi, Dễ Tìm

Để thực hiện món gà chiên giòn sốt tỏi dầu hào, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

See also  Canh Chua Chay - Hương Vị Thanh Mát Cho Bữa Cơm Gia Đình

Phần gà:

  • Thịt gà: 1.2 kg đùi gà (ưu tiên phần má đùi)
  • Muối: 1 teaspoon
  • Tiêu: 1/2 teaspoon
  • Bột bắp: 100gr
  • Dầu ăn: 500ml (để chiên gà)

Phần sốt:

  • Hành lá: 100gr
  • Ớt không cay: 2 trái
  • Tỏi: 5 tép
  • Dầu hào: 2 tablespoon
  • Đường: 1.5 tablespoon
  • Tiêu: 1/2 teaspoon
  • Ớt bột Hàn Quốc (nếu có): 1 teaspoon
  • Nước: 60ml

Phần rau xào:

  • Cải thìa: 500gr
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Tiêu: 1/4 teaspoon
  • Nước: 30ml

Bật Mí Cách Làm “Chuẩn Vị Đầu Bếp”

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng và giấm, cạo sạch da, để ráo.
  • Hành lá, ớt, tỏi băm nhỏ.
  • Cải thìa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Ướp Thịt Gà

  • Cho thịt gà vào tô, thêm 1 teaspoon muối, 1/2 teaspoon tiêu, trộn đều.
  • Ướp gà trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên Gà Giòn Rụm

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà đã ướp lăn qua bột bắp.
  • Chiên gà ở lửa vừa cho đến khi vàng đều hai mặt.
  • Vớt gà ra, để ráo dầu.

Bước 4: Pha Chế Nước Sốt “Thần Thánh”

  • Phi thơm hành, tỏi, ớt băm với 2 tablespoon dầu hào.
  • Thêm 1.5 tablespoon đường, 1/2 teaspoon tiêu, 1 teaspoon ớt bột Hàn Quốc (nếu có) vào đảo đều.
  • Cho 60ml nước vào, khuấy đều, đun sôi cho sốt sánh lại.

Bước 5: Hoàn Thành Món Ăn “Gây Nghiện”

  • Cho gà đã chiên vào chảo sốt, đảo đều tay cho gà áo đều sốt.
  • Xào cải thìa với 1 muỗng canh dầu hào, 1/4 teaspoon tiêu, 30ml nước cho đến khi chín tới.
See also  Bánh Bao Chay: Bí Quyết Cho Vỏ Bánh Trắng Mịn, Xốp Mềm Nhờ Nguyên Liệu "Ruột"

Bước 6: Trang Trí Và Thưởng Thức

  • Xếp gà ra đĩa, trang trí thêm rau thơm, ớt tỉa hoa (nếu thích).
  • Dọn kèm cơm nóng và rau xào.

Mẹo Nhỏ Cho Món Gà Chiên Thêm Phần Hấp Dẫn

  • Để gà giòn lâu hơn, bạn có thể chiên gà 2 lần.
  • Nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Có thể thay thế cải thìa bằng các loại rau củ khác như cà rốt, súp lơ…
  • Trang trí món ăn đẹp mắt sẽ giúp kích thích vị giác, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Lời Kết

Món gà chiên giòn sốt tỏi dầu hào không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn bởi cách chế biến nhanh gọn, đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng.

Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay công thức “thần thánh” này để chiêu đãi cả nhà nào!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *