Bí Quyết Muối Cà Pháo Trắng Giòn Tan, Thơm Ngon Bất Bại

Bí Quyết Muối Cà Pháo Trắng Giòn Tan, Thơm Ngon Bất Bại

Chào các bạn yêu ẩm thực! Hôm nay, hãy cùng tôi khám phá bí quyết muối cà pháo trắng giòn tan, không nổi váng, để được lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon nhé! Món ăn dân dã này sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món cà pháo muối ngon đúng điệu, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1kg cà pháo trắng: Nên chọn những trái cà tươi ngon, vừa tầm, không quá non cũng không quá già để khi muối cà được giòn ngon nhất.
  • 2 muỗng canh muối hột
  • 1 trái chanh tươi
  • 50 gram muối hột
  • 15 gram đường
  • 1,2 lít nước lọc

Bắt tay vào thực hiện nào!

Bước 1: Sơ chế cà pháo

Cà pháo sau khi mua về, bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch và để ráo. Pha một thau nước muối loãng với 2 muỗng canh muối và nước cốt của 1 quả chanh. Cắt cà pháo thành những miếng vừa ăn, cho ngay vào thau nước muối chanh đã pha để cà không bị thâm đen.

Cà Pháo trắng giònCà Pháo trắng giòn

Bước 2: Nấu nước muối cà

Cho 1,2 lít nước lọc vào nồi, thêm 50 gram muối hột và 15 gram đường vào. Bắc nồi lên bếp, đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút cho muối và đường tan hoàn toàn. Tắt bếp và để nước muối nguội hẳn.

Bước 3: Muối cà pháo

Vớt cà pháo đã ngâm nước muối chanh ra, rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, khô ráo. Xếp cà pháo vào hũ, rót nước muối đã nguội vào sao cho ngập mặt cà. Dùng vật nặng nén cà xuống để cà luôn ngập trong nước muối, giúp cà ngấm đều gia vị và giòn ngon hơn. Đậy kín nắp hũ và để ở nơi thoáng mát.

Bước 4: Thưởng thức thành quả

Sau khoảng 1 tuần là bạn đã có thể thưởng thức món cà pháo muối chua chua, mặn mặn, giòn giòn rồi đấy! Bạn có thể ăn kèm cà pháo muối với cơm nóng, thịt kho, cá kho hoặc dùng làm nguyên liệu chế biến các món gỏi cũng rất hấp dẫn.

Mẹo nhỏ cho món cà pháo muối thêm ngon

Để món cà pháo muối thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm ớt, tỏi vào muối cùng. Nên dùng đũa sạch để gắp cà pháo, tránh dùng tay để cà không bị nổi váng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cà pháo muối trắng giòn ngon rồi đấy. Chúc các bạn thành công và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong căn bếp của mình! Đừng quên ghé thăm website unilever.edu.vn để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *