Bí Quyết Nấu Món Súp Hải Sản Thập Cẩm Đãi Tiệc Chuẩn Vị Nhà Hàng

SÚP KHAI VỊ - Cách nấu Súp Hải sản thập cẩm | Suppe | Soup - Món đãi tiệc by Vanh Khuyen

Bạn đã bao giờ muốn tự tay nấu một món súp hải sản thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà vào những dịp đặc biệt chưa? Điều gì xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng nấu súp hải sản không hề khó như bạn nghĩ? Hãy cùng theo chân tôi vào bếp và khám phá công thức nấu món súp hải sản thập cẩm chuẩn vị nhà hàng, đơn giản đến bất ngờ mà ai cũng có thể thực hiện thành công nhé!

1. Nguyên Liệu Chuẩn Bị Cho Món Súp Hải Sản Thập Cẩm

Để có được một nồi súp hải sản thập cẩm thơm ngon, tròn vị, việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu tươi ngon là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết cho món ăn này:

a) Nguyên liệu chính:

  • Tôm sú tươi: 200g (chọn tôm size vừa, tươi roi rói để món súp thêm phần hấp dẫn)
  • Cá hồi phi lê: 100g (nếu không có cá hồi có thể thay thế bằng mực hoặc cua đều ngon)
  • Nấm rơm: 100g (nên chọn nấm búp, tươi ngon, tránh nấm quá già sẽ khiến nước súp bị đen)
  • Bắp hạt: 50g
  • Đậu Hà Lan: 50g (nên dùng loại đông đá cho tiện lợi)
  • Cà rốt: 30g
  • Măng tây xanh: 1 bó nhỏ

b) Gia vị nêm nếm:

  • Nước dùng gà: 1.5 lít
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Muối: 2-3 muỗng cà phê
  • Bột bắp: 4g
  • Bột nêm: ½ muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Trứng gà: 2-3 quả
  • Tiêu xay, ngò rí, dầu ăn.

2. Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Hải Sản Thập Cẩm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu tươi ngon, chúng ta cùng bắt tay vào chế biến món súp hải sản thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ đôi.
  • Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, để ráo.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
  • Măng tây xanh bỏ phần gốc già, rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.
  • Bắp hạt, đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
  • Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng. Phần đầu tôm giữ lại để nấu nước dùng cho ngọt nước.
  • Cá hồi rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 1-1.5cm.
  • Ngò rí nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Nấu Nước Dùng Súp

  • Cho phần đầu và vỏ tôm vào nồi cùng 1.5 lít nước, ninh trong khoảng 20 phút để lấy nước dùng ngọt thanh. Sau đó, vớt bỏ phần đầu và vỏ tôm, lọc nước dùng qua rây để loại bỏ cặn bẩn.

Mẹo nhỏ: Để nước dùng được trong và ngon hơn, bạn có thể cho thêm 1 củ hành tây bổ đôi vào nồi nước dùng khi ninh.

Bước 3: Chần S sơ Các Nguyên Liệu

  • Đun sôi một nồi nước khác, cho lần lượt tôm, cá hồi vào chần sơ qua. Lưu ý, chỉ nên chần khoảng 3 phút cho tôm và cá vừa chín tới, không nên chần quá lâu sẽ làm mất đi độ ngọt, giòn của hải sản.
  • Vớt tôm, cá ra đĩa, để nguội. Phần tôm bóc vỏ, dùng chày hoặc muỗng nghiền nát.

Bước 4: Nấu Súp

  • Bắc nồi nước dùng đã lọc lên bếp, đun sôi.
  • Cho lần lượt măng tây, bắp, cà rốt, đậu Hà Lan vào nồi nước dùng đang sôi, nấu khoảng 3 phút cho rau củ chín tới.
  • Hòa tan bột bắp với một ít nước lạnh, sau đó đổ từ từ vào nồi súp, khuấy đều tay cho súp có độ sánh nhẹ.
  • Tiếp tục cho nấm rơm vào nồi súp, nấu khoảng 2 phút.
  • Nêm nếm gia vị gồm bột nêm, đường, muối cho vừa ăn.

Lưu ý: Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.

Bước 5: Hoàn Thành Món Súp Hải Sản Thập Cẩm

  • Đập trứng gà ra bát, đánh tan nhẹ nhàng.
  • Để lửa lớn, cho súp sôi bùng lên, vừa đổ trứng gà vào, vừa khuấy đều theo một chiều để tạo thành những sợi trứng đẹp mắt.
  • Cho tiếp phần tôm, cá đã chần vào nồi súp, đảo đều, đun thêm khoảng 2 phút cho súp sôi lại là được.

Bước 6: Trang Trí Và Thưởng Thức Món Súp Hải Sản Thập Cẩm

  • Múc súp ra bát, rắc thêm chút tiêu, ngò rí lên trên cho đẹp mắt và tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Mẹo nhỏ: Để món súp hải sản thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm một vài cọng ngò rí, vài lát ớt tỉa hoa…

SÚP KHAI VỊ - Cách nấu Súp Hải sản thập cẩm | Suppe | Soup - Món đãi tiệc by Vanh Khuyen SÚP KHAI VỊ – Cách nấu Súp Hải sản thập cẩm | Suppe | Soup – Món đãi tiệc by Vanh Khuyen

3. Những Lưu Ý Khi Nấu Món Súp Hải Sản Thập Cẩm

Để có được món súp hải sản thập cẩm thơm ngon, tròn vị, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nên chọn mua hải sản tươi sống để đảm bảo độ ngọt, giòn cho món súp.
  • Không nên nấu súp quá lâu sẽ làm hải sản bị dai, mất ngon.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn, tránh cho quá nhiều gia vị sẽ át đi vị ngọt tự nhiên của hải sản.

Với công thức đơn giản, dễ thực hiện trên đây, hi vọng bạn sẽ thành công và tự tin chiêu đãi cả nhà món súp hải sản thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *