Bí Quyết Nấu Món Thịt Vịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà, Ăn Là Mê

Cách nấu THỊT VỊT KHO TÀU ngon ăn không ngán

Thịt vịt kho tàu, một món ăn dân dã, mộc mạc gợi nhớ về hương vị quê hương. Từng miếng thịt vịt được kho mềm, thấm đẫm gia vị, hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nước dừa tươi, tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Hôm nay, hãy cùng tôi vào bếp và khám phá bí quyết để có món thịt vịt kho tàu ngon đúng điệu, đánh thức vị giác của cả gia đình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có món thịt vịt kho tàu thơm ngon, chuẩn vị, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt vịt: 1 kg (chọn phần ức, bỏ đầu cánh)
  • Dừa tươi: 500ml
  • Trứng gà: 4 – 5 quả
  • Hành tím: 4 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, nước chanh, lá chuối.

Sơ chế nguyên liệu

Việc sơ chế nguyên liệu kỹ lưỡng sẽ giúp món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn.

  1. Thịt vịt: Rửa sạch với muối và gừng đập dập để khử mùi hôi. Sau đó, chặt miếng vừa ăn.
  2. Trụng sơ thịt vịt: Cho thịt vịt vào nồi nước sôi, thêm 1 muỗng canh muối, gừng đập dập. Trụng khoảng 2 phút cho thịt săn lại.
  3. Ướp thịt vịt: Vớt thịt vịt ra, rửa sạch lại với nước. Ướp thịt với 1,5 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tỏi ớt giã nhuyễn. Trộn đều và để thịt thấm gia vị trong khoảng 1 tiếng.
  4. Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Lá chuối rửa sạch, để ráo.
See also  Thịt Ba Rọi Xào Mắm Ruốc Sả Ớt: Hương Vị Đậm Đà, Gợi Nhớ Quê Hương

Các bước thực hiện món thịt vịt kho tàu

  1. Nấu nước màu: Cho 1 muỗng canh đường còn lại vào chảo, thêm một chút nước lọc. Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
  2. Kho thịt vịt: Phi thơm hành tím băm, cho thịt vịt đã ướp vào xào săn. Thêm 2 lít nước (gồm 500ml nước dừa và 1,5 lít nước lọc), nước màu vào nồi thịt vịt. Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa, kho liu riu trong khoảng 1 tiếng.
  3. Luộc trứng: Trong lúc kho thịt, luộc chín trứng gà, bóc vỏ, dùng tăm xăm nhẹ vài lỗ trên bề mặt trứng để khi kho, trứng được thấm gia vị.
  4. Hoàn thành: Sau khi kho thịt được 1 tiếng, cho trứng vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục kho thêm khoảng 20 phút nữa thì cho lá chuối đã được héo lửa vào, đậy nắp, tắt bếp.

Thưởng thức món ăn

Món thịt vịt kho tàu sau khi hoàn thành có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, thịt vịt mềm nhừ, thấm đều gia vị, nước kho đậm đà, thơm lừng. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, dưa cải chua, rau luộc hoặc rau sống đều rất hợp vị.

Cách nấu THỊT VỊT KHO TÀU ngon ăn không ngán Cách nấu THỊT VỊT KHO TÀU ngon ăn không ngán

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt vịt kho tàu thơm ngon, hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình! Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

See also  Bánh Bông Lan Dừa: Bí Quyết Nướng Bánh Xốp Mềm, Thơm Nức Mũi Tại Nhà

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *