Bí Quyết Nấu Xôi Đậu Xanh Dẻo Mềm Cấp Tốc và Sườn Nướng Thơm Nức Mũi

XÔI ĐẬU XANH và SƯỜN NƯỚNG, Cách nấu Xôi Đậu Xanh dẻo mềm cấp tốc, Cách Ướp sườn nướng, Vanh Khuyen

Bạn có phải là tín đồ của món xôi đậu xanh thơm ngon, béo ngậy? Bạn đã bao giờ thử kết hợp xôi đậu xanh với sườn nướng đậm đà chưa? Điều gì xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng bạn có thể tự tay thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà với công thức đơn giản và dễ làm? Hãy cùng khám phá bí quyết nấu xôi đậu xanh dẻo mềm cấp tốc và sườn nướng thơm nức mũi trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên Liệu Chuẩn Bị – Bí Quyết Cho Món Xôi Đậu Xanh Thơm Ngon

Để có được món xôi đậu xanh dẻo ngon, việc chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Hãy cùng mình điểm qua những nguyên liệu cần thiết cho món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu cho món xôi đậu xanh:

  • 1/2 bát đậu xanh cà vỏ (khoảng 100g)
  • 1/2 bát nước cốt dừa (khoảng 100ml)
  • 2 bát gạo nếp (khoảng 400ml)
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Lá dứa (tùy chọn)

Lưu ý:

  • Nên chọn mua đậu xanh đã cà vỏ để tiết kiệm thời gian sơ chế.
  • Nên chọn loại gạo nếp ngon, hạt đều, tròn đều để xôi dẻo và ngon hơn.
  • Lá dứa nên chọn loại lá tươi, có mùi thơm đặc trưng, tránh mua lá dứa đã héo hoặc có mùi lạ.
See also  Chinh phục Món Heo Quay Chay Da Giòn Ngon Như Thật - Bí Quyết Từ A - Z

2. Nguyên liệu cho món sườn nướng:

  • 1kg sườn non (chọn loại sườn có nhiều thịt, ít mỡ)
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh đường vàng
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 quả cam vắt lấy nước cốt
  • 1/4 bát sữa tươi không đường (khoảng 50ml)

Mẹo nhỏ: Để món sườn nướng thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một chút mật ong vào nước sốt ướp.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Dẻo Mềm Cấp Tốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp: Vo sạch, ngâm với nước ấm khoảng 3-4 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho gạo nở mềm. Sau đó, xả lại với nước lạnh và để ráo.
  • Đậu xanh: Rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 1-2 tiếng cho đậu nở mềm. Lưu ý không nên ngâm đậu xanh quá lâu vì sẽ khiến đậu bị nát.

Bước 2: Nấu xôi đậu xanh

  • Cho gạo nếp, đậu xanh đã ngâm, nước cốt dừa, muối vào nồi cơm điện. Thêm nước vừa đủ (tỉ lệ nước và gạo nếp là 1:1), đảo đều.
  • Bật chế độ nấu cơm như bình thường. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ giữ ấm (warm), hãy mở nắp, dùng đũa xới đều xôi cho chín đều. Đóng nắp và tiếp tục giữ ấm khoảng 15-20 phút.

Mẹo nhỏ: Để xôi thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm một vài lá dứa đã rửa sạch vào nồi cơm điện khi nấu.

See also  Bí Quyết Nấu Món Gà Ram Mặn Thơm Ngon Đậm Đà, Cả Nhà Đều Mê

Cách Làm Món Sườn Nướng Thơm Ngon Đậm Đà

Bước 1: Sơ chế sườn non

  • Rửa sạch sườn non với nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp sườn

  • Cho sườn non vào tô lớn, thêm hành tím băm, nước mắm, dầu hào, mật ong, đường vàng, bột ngũ vị hương, tiêu xay, nước cốt cam, sữa tươi không đường. Trộn đều và ướp sườn ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng sườn

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.
  • Xếp sườn lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng sườn trong khoảng 30-40 phút, trở đều hai mặt cho sườn chín vàng đều.

Lưu ý: Thời gian nướng sườn có thể thay đổi tùy thuộc vào độ dày của miếng sườn. Bạn nên kiểm tra sườn thường xuyên để đảm bảo sườn chín đều và không bị cháy.

Thưởng Thức Món Xôi Đậu Xanh và Sườn Nướng

Xôi đậu xanh sau khi chín, bạn xới ra đĩa, dùng muỗng ép nhẹ cho xôi dẻo mịn. Sườn nướng sau khi chín, bạn gắp ra đĩa, trang trí thêm rau sống, dưa leo cho đẹp mắt.

XÔI ĐẬU XANH và SƯỜN NƯỚNG, Cách nấu Xôi Đậu Xanh dẻo mềm cấp tốc, Cách Ướp sườn nướng, Vanh Khuyen XÔI ĐẬU XANH và SƯỜN NƯỚNG, Cách nấu Xôi Đậu Xanh dẻo mềm cấp tốc, Cách Ướp sườn nướng, Vanh Khuyen

Vậy là bạn đã hoàn thành món xôi đậu xanh dẻo mềm, thơm phức mùi nước cốt dừa và lá dứa, kết hợp cùng sườn nướng thơm ngon, đậm đà hương vị. Chúc bạn ngon miệng!

See also  Early James Live in Hamburg, Germany: November 21, 2024

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *