Bí Quyết Nướng Bánh Chuối Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Cần Lò Nướng

Bánh chuối nướng bằng chảo

Bạn có tin rằng chỉ với một chiếc chảo quen thuộc, chúng ta có thể “hô biến” ra món bánh chuối nướng thơm phức, xốp mềm không thua kém gì lò nướng? Đừng vội nghi ngờ, hãy cùng tôi khám phá công thức “thần thánh” trong bài viết này, đảm bảo bạn sẽ phải trầm trồ trước sự đơn giản và kết quả bất ngờ đấy!

Bánh Chuối Nướng – Món Quà Quen Mà Lạ

Bánh chuối nướng là món ăn dân dã, quen thuộc với biết bao thế hệ người Việt. Hương vị thơm lừng của chuối chín hòa quyện cùng vị béo ngậy của trứng sữa, tạo nên một sức hút khó cưỡng. Nhưng không phải ai cũng có lò nướng để tự tay làm món bánh này. Vậy phải làm sao? Đừng lo, công thức bánh chuối nướng bằng chảo mà tôi sắp chia sẻ sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Bật Mí Công Thức Bánh Chuối Nướng Bằng Chảo Đơn Giản Nhất

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

  • 2 trái chuối chín
  • 1 quả trứng gà
  • 10g bơ lạt (hoặc thay bằng dầu ăn)
  • 15g đường nâu (hoặc đường cát trắng)
  • 50g – 60g đường cát trắng (tùy khẩu vị và độ chín của chuối)
  • 1 gói đường vani (hoặc 1 muỗng cà phê tinh chất vani)
  • 130g (hoặc 130ml) sữa tươi không đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 150g bột mì đa dụng
  • 5g bột nở (baking powder)
See also  Fish Live in Gothenburg: Your Guide to the Concert

Các Bước Thực Hiện

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Chuối bóc vỏ, cắt lát hoặc dằm nhuyễn tùy sở thích.
  • Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Trộn Hỗn Hợp Trứng

  • Cho trứng gà vào âu, thêm đường vani (hoặc tinh chất vani) vào đánh tan.
  • Cho tiếp đường cát trắng vào đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, bông mịn.
  • Lưu ý: Nếu chuối chín ngọt, bạn có thể giảm lượng đường xuống còn 50g.

Bước 3: Kết Hợp Sữa Và Dầu Ăn

  • Cho từ từ sữa tươi không đường vào hỗn hợp trứng, vừa cho vừa khuấy đều.
  • Tiếp tục cho dầu ăn (hoặc bơ đun chảy) vào, trộn đều tay.

Bước 4: Trộn Bột

  • Rây bột mì và bột nở vào âu, trộn đều.
  • Cho từ từ hỗn hợp bột vào âu chứa hỗn hợp trứng sữa, dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất, không còn bột vón cục.
  • Lưu ý: Không nên trộn bột quá lâu, bánh sẽ bị chai cứng.

Bước 5: Nướng Bánh

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ lên đáy chảo.
  • Rắc đều một lớp đường cát mỏng lên mặt chảo (có thể dùng đường nâu cho màu sắc đẹp hơn).
  • Xếp chuối đã chuẩn bị lên trên lớp đường.
  • Đổ hỗn hợp bột bánh lên trên lớp chuối, dàn đều mặt bánh.
  • Đậy nắp chảo, hạ lửa nhỏ, nướng trong khoảng 30 – 35 phút.
See also  Bánh Bao Chay: Bí Quyết Cho Vỏ Bánh Trắng Mịn, Xốp Mềm Nhờ Nguyên Liệu "Ruột"

Bước 6: Kiểm Tra Và Hoàn Thành

  • Sau 30 – 35 phút, dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm rút ra khô ráo là bánh đã chín.
  • Lật mặt bánh và nướng thêm 5 phút cho vàng đều hai mặt.
  • Tắt bếp, lấy bánh ra khỏi chảo, để nguội bớt rồi cắt miếng và thưởng thức.

Mẹo Nhỏ Cho Bánh Chuối Nướng Thêm Phần Hấp Dẫn

  • Để bánh có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể sử dụng đường nâu để rắc lên mặt chảo trước khi đổ bột bánh.
  • Bạn có thể thêm một chút hương vị khác biệt cho bánh bằng cách cho thêm một ít nho khô, hạt óc chó, hoặc dừa nạo vào bột bánh trước khi nướng.
  • Nên dùng chảo chống dính dày dặn để bánh chín đều, không bị cháy.
  • Điều chỉnh lửa nhỏ liu riu trong quá trình nướng để bánh chín đều từ trong ra ngoài.

Bánh Chuối Nướng – Hương Vị Gợi Nhớ Tuổi Thơ

Bánh chuối nướng bằng chảo không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn không kém gì bánh nướng bằng lò. Hãy trổ tài vào bếp làm ngay món bánh này để chiêu đãi cả nhà nhé! Chắc chắn hương thơm ngào ngạt của bánh chuối nướng sẽ là cầu nối đưa cả gia đình bạn trở về với những ký ức tuổi thơ ngọt ngào, ấm áp.

Bánh chuối nướng bằng chảoBánh chuối nướng bằng chảo

Lời kết: Bánh chuối nướng bằng chảo – Món ngon dễ làm, ai cũng mê! Hãy cùng chia sẻ công thức này đến bạn thân và người thương yêu để cùng nhau lan tỏa niềm vui bếp núc nhé!

See also  Bánh Hỏi Sắc Màu: Bí Kíp Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Rực Rỡ

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *