Canh Rong Biển Thịt Bằm, Đậu Hũ Chiên Sả: Ngon Thanh Đạm Cho Bữa Cơm Gia Đình

Canh Rong Biển, Đậu Hũ Chiên Sả cho bữa cơm ngon gia đình

Canh Rong Biển, Đậu Hũ Chiên Sả cho bữa cơm ngon gia đình Canh Rong Biển, Đậu Hũ Chiên Sả cho bữa cơm ngon gia đình

Hình ảnh bát canh rong biển nghi ngút khói, bên cạnh là đĩa đậu hũ chiên sả vàng ươm, thơm phức, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm thuồng.

Chào mừng bạn đến với căn bếp ấm cúng của chúng ta hôm nay! Hôm nay, hãy cùng tôi vào bếp để chế biến hai món ăn đơn giản mà vô cùng hấp dẫn, đưa cơm cho cả nhà: canh rong biển thịt bằm ngọt thanh và đậu hũ chiên sả thơm lừng. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị biển cả và gia vị đồng quê chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ấm áp.

Bí mật cho món canh rong biển thịt bằm ngon ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon

  • 1 gói rong biển khô (loại đã được làm sạch và tẩm ướp)
  • 150g thịt heo xay
  • 30g củ cải trắng, 20g cà rốt
  • Hành tím, tỏi, hành lá, ngò rí, tiêu, ớt
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn

Các bước thực hiện

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rong biển ngâm nước cho nở mềm (nếu dùng loại chưa sơ chế thì cần rửa sạch, cắt khúc). Thịt xay ướp với gia vị (muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, hành tím băm). Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

  2. Nấu canh: Phi thơm hành tím băm, cho củ cải trắng, cà rốt vào xào sơ. Tiếp đến, cho thịt bằm vào xào săn. Đổ nước vào nồi, đun sôi.

  3. Thêm rong biển: Khi nước sôi, cho rong biển vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nấu thêm khoảng 5 phút cho rong biển chín mềm.

  4. Hoàn thành: Cuối cùng, cho hành lá, ngò rí vào, tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.

See also  Tép Rang Thịt Ba Rọi: Hương Vị Quê Nhà Đậm Đà, Cơm Canh Ngập Tràn

Đậu hũ chiên sả – món ăn kèm “hút hồn”

Nguyên liệu đơn giản

  • 2 miếng đậu hũ (khoảng 200g)
  • 1 cây sả
  • Tỏi, hành tím, ớt
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm đơn giản, dễ thực hiện

  1. Sơ chế: Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, khứa nhẹ vài đường trên bề mặt để gia vị dễ thấm. Sả, tỏi, hành tím, ớt băm nhỏ.

  2. Ướp đậu hũ: Trộn đều đậu hũ với gia vị (muối, đường, bột ngọt, hạt nêm), thêm một ít nước để gia vị thấm đều.

  3. Chiên đậu hũ: Đun nóng dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra, để ráo dầu.

  4. Làm sốt sả ớt: Phi thơm tỏi, hành tím băm, cho sả, ớt băm vào xào thơm. Thêm chút nước, gia vị cho vừa ăn.

  5. Hoàn thành: Cho đậu hũ đã chiên vào sốt sả ớt, đảo đều cho thấm gia vị. Tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Bí quyết cho món ăn thêm phần hấp dẫn

  • Bạn có thể vo viên thịt thành những viên tròn nhỏ xinh để món canh thêm phần đẹp mắt.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình.
  • Trang trí món ăn đẹp mắt để tăng thêm phần hấp dẫn.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong hai món ăn ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình: canh rong biển thịt bằm ngọt thanh và đậu hũ chiên sả thơm lừng. Hãy cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

See also  Andy Shauf Live in Concert at the Paramount Theatre, Austin, TX

Bạn có muốn khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, hấp dẫn khác? Hãy ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật những công thức mới nhất và chia sẻ bí quyết nấu ăn của bạn với mọi người nhé!

Đừng quên để lại bình luận bên dưới chia sẻ cảm nhận của bạn về hai món ăn này, hoặc gợi ý những món ăn mà bạn muốn học cách chế biến nhé!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *