Chả Giò Chay – Bí Quyết Nấu Món Ngon Giòn Rụm, Ai Thấy Cũng Mê!

Chả Giò Chay – Bí Quyết Nấu Món Ngon Giòn Rụm, Ai Thấy Cũng Mê!

Chả Giò Chay thơm ngon giòn rụm ai ăn cũng thích Chả Giò Chay thơm ngon giòn rụm ai ăn cũng thích
Hình ảnh đĩa chả giò chay thơm ngon giòn rụm, hấp dẫn.

Mở đầu câu chuyện ẩm thực chay hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau “đi chợ” với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, dễ tìm nhé!

Nguyên Liệu Gần Gũi Cho Món Chay Đậm Đà

Để có món chả giò chay ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những “ứng cử viên” sau đây:

Rau củ tươi ngon:

  • 200g khoai môn – “linh hồn” tạo nên vị bùi bùi, beo béo đặc trưng
  • 170g củ sắn – cho vị ngọt thanh, giòn sần sật
  • 350g bắp Mỹ – hạt bắp giòn ngọt, điểm thêm sắc vàng tươi mát
  • 100g cà rốt – cho màu sắc bắt mắt và vị ngọt dịu
  • 200g nấm rơm – dai dai, giòn giòn, hòa quyện cùng các loại rau củ
  • 50g hành tím – tăng thêm hương thơm khó cưỡng
See also  Đậu Hũ Sốt Nấm Hương: Bản Giao Hưởng Thanh Đạm Cho Ngày Trở Gió

Gia vị nêm nếm:

  • 2 miếng tàu hũ (200g) – tạo độ kết dính, béo ngậy cho phần nhân
  • 30g nấm mèo – cắt sợi nhỏ, tăng thêm độ giòn và hương vị đặc trưng
  • 30g bún tàu – tạo độ dai, giòn cho chả giò
  • 100g đậu xanh – ngâm nở, hấp chín, mang đến vị bùi bùi, thơm ngon
  • Bánh tráng bò bía đậu xanh – cho lớp vỏ giòn tan, đẹp mắt
  • Dầu ăn, hạt nêm chay, đường, bột ngọt, tiêu xay – gia vị nêm nếm cho vừa ăn

Bí Quyết Tạo Nên Món Chả Giò Chay Giòn Rụm, Vị Ngọt Thanh Tao

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu – Khéo Léo Từng Chút, Ngon Lên Gấp Bội

  • Đậu xanh ngâm qua đêm cho nở mềm, đãi sạch, hấp chín với lửa lớn khoảng 10 phút.
  • Khoai môn, cà rốt, củ sắn gọt vỏ, bào sợi.
  • Bắp Mỹ dùng dao gọt bỏ cùi, lấy hạt.
  • Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi.
  • Tàu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Chế Biến – “Phù Phép” Cho Món Chay Thêm Phần Hấp Dẫn

  • Chiên tàu hũ và khoai môn: Chiên vàng đều tàu hũ, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục chiên sơ khoai môn đến khi cứng lại, vớt ra, để ráo dầu.
  • Phi thơm hành tím: Cho hành tím vào phi thơm với chút dầu ăn.
  • Xào rau củ: Cho bắp Mỹ, củ sắn, cà rốt vào xào chín tới. Thêm nấm rơm, nấm mèo vào đảo đều. Nêm nếm hạt nêm chay, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Xào đến khi rau củ chín, nêm nếm vừa miệng, tắt bếp, để nguội.
See also  Bí Quyết Xào Miến Chay Giòn Dai, Không Lo Bị Dính

Bước 3: Trộn Nhân – Hòa Quyện Hương Vị, Tạo Nên “Linh Hồn” Món Ăn

  • Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế và chế biến vào một thau lớn: tàu hũ chiên, khoai môn chiên, rau củ xào, đậu xanh hấp chín, bún tàu, hành lá. Trộn đều tay cho gia vị thấm đều vào nhân.

Bước 4: Cuốn Chả Giò – Đôi Tay Khéo Léo, Tạo Hình Đẹp Mắt

  • Trải bánh tráng bò bía ra, múc một lượng nhân vừa đủ cho vào giữa bánh. Gấp mép bánh hai bên lại, cuộn tròn đều tay.
  • Pha loãng bột bắp với nước, thoa lên mép bánh để cố định.

Bước 5: Chiên Chả Giò – Lớp Vỏ Vàng Óng, Giòn Tan Hớp Hồn

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò vào chiên ở lửa vừa.
  • Khi chả giò chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

Thưởng Thức Món Chay – Đậm Đà Hương Vị, Gợi Nhớ Quê Nhà

Chả giò chay sau khi chiên xong có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm thơm, vị ngọt thanh tao của rau củ, bùi bùi của đậu xanh, beo béo của tàu hũ, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị khó quên.

Bạn có thể thưởng thức chả giò chay cùng với nước chấm chua ngọt, bún tươi và rau sống. Chắc chắn đây sẽ là món ăn chay thanh đạm, ngon miệng và hấp dẫn cả nhà.

Để khám phá thêm nhiều công thức món chay hấp dẫn khác, bạn hãy ghé thăm website Unilever Food Solutions nhé!

See also  Ghost-note Concert in Esch-sur-Alzette: Everything You Need to Know