Đậu Hũ Kho Nấm Rơm chay thơm ngon đơn giản hao cơm
Món đậu hũ kho nấm rơm chay – một sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh của nấm và vị béo bùi của đậu hũ. (Ảnh: Youtube)
Bạn muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm phần thanh đạm mà vẫn đảm bảo hấp dẫn? Hôm nay, hãy cùng vào bếp và trổ tài với món đậu hũ kho nấm rơm chay thơm ngon, đơn giản mà lại cực kỳ hao cơm nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Đậu hũ trắng: 2 miếng (Bạn có thể dùng đậu hũ chiên sẵn hoặc tự chiên để món ăn thêm phần hấp dẫn)
- Nấm rơm: 200g (chọn nấm tươi ngon, mũ nấm tròn đều)
- Hành lá: vài nhánh (thêm phần bắt mắt và hương thơm cho món ăn)
- Tỏi: 1 củ (tạo mùi thơm đặc trưng)
- Ớt: 1 trái (thêm vị cay nồng hấp dẫn)
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, hạt nêm chay, đường, muối, tiêu.
Bắt tay vào bếp nào!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu hũ mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nếu dùng đậu hũ chưa chiên, bạn chiên vàng đều các mặt.
- Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chiên đậu hũ
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu hũ vào chiên vàng đều hai mặt.
- Gắp đậu hũ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Pha nước sốt kho
- Pha nước sốt kho gồm: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều cho tan gia vị.
Bước 4: Kho đậu hũ nấm rơm
- Phi thơm tỏi băm với một ít dầu ăn.
- Cho nấm rơm vào xào cho săn lại.
- Cho đậu hũ đã chiên vào, đảo đều.
- Đổ nước sốt kho đã pha vào, thêm khoảng 1/2 chén nước lọc.
- Đun sôi với lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa, rim cho đến khi nước sốt sánh lại, đậu hũ ngấm gia vị.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
- Rắc thêm tiêu, hành lá lên trên, tắt bếp.
- Múc đậu hũ kho nấm rơm ra đĩa, trang trí thêm ớt tỉa hoa cho đẹp mắt.
- Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon, có thể dùng kèm rau luộc hoặc rau xào.
Mẹo nhỏ cho món đậu hũ kho nấm rơm thêm phần hấp dẫn
- Bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước dừa tươi để món ăn thêm phần ngọt thanh, hấp dẫn.
- Khi rim, bạn nên trở đều tay để đậu hũ ngấm đều gia vị mà không bị nát.
- Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
Với công thức đơn giản này, bạn đã có thể tự tin chế biến món đậu hũ kho nấm rơm chay thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả của mình với Unilever Food Solutions nhé!