Nấu 3 Món Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình: Nhanh Gọn, Dinh Dưỡng Và Đậm Đà Hương Vị Quê Nhà

Nấu 3 MÓN NGON cho Bữa Cơm Gia Đình. Bạn có biết Gia Vị Nêm Canh ngon đặc biệt này chưa? Vanh Khuyen

Bạn có tin rằng chỉ với một chút sắp xếp và bí quyết đơn giản, bạn có thể “biến hóa” bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn với thực đơn 3 món ngon “chuẩn cơm mẹ nấu”? Đừng vội nghĩ rằng nấu ăn ngon là cả một nghệ thuật phức tạp, hãy để Vành Khuyên đồng hành cùng bạn tạo nên những bữa cơm gia đình ấm áp và ngập tràn tiếng cười với thực đơn “vừa túi tiền” mà lại vô cùng đơn giản ngay sau đây!

Bí Quyết Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Phần Ấm Áp

Nấu 3 MÓN NGON cho Bữa Cơm Gia Đình. Bạn có biết Gia Vị Nêm Canh ngon đặc biệt này chưa? Vanh Khuyen Nấu 3 MÓN NGON cho Bữa Cơm Gia Đình. Bạn có biết Gia Vị Nêm Canh ngon đặc biệt này chưa? Vanh Khuyen

Hình ảnh minh họa cho bữa cơm gia đình ấm cúng

Cơm nhà luôn là ngon nhất, bởi lẽ ẩn chứa trong đó không chỉ là hương vị thơm ngon, mà còn là tình yêu thương của người nấu dành cho gia đình. Hiểu được điều đó, hôm nay Vành Khuyên muốn chia sẻ đến bạn bí quyết nấu 3 món ngon cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn: nấm đùi gà sốt tương tỏi, trứng xào giá và canh rau dền nấu thịt bằm.

Không chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn cách nấu, Vành Khuyên còn mách bạn cách phối hợp thời gian và sắp xếp công việc sao cho việc nấu nướng trở nên nhanh gọn, đơn giản mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Khám Phá Công Thức 3 Món Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

Món 1: Nấm Đùi Gà Sốt Tương Tỏi – “Linh Hồn” Của Bữa Cơm

Nấm đùi gà không chỉ là loại nấm thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn được mệnh danh là “vua của các loại nấm”. Vị ngọt tự nhiên của nấm kết hợp cùng sốt tương tỏi đậm đà, thơm lừng chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải tấm tắc khen ngon.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 320g nấm đùi gà
  • 20g tỏi băm
  • Ngò rí, hành lá, mè trắng

Hướng Dẫn Các Bước Thực Hiện

  1. Sơ chế nấm đùi gà: Cắt bỏ phần gốc nấm, cắt đôi hoặc cắt lát dày khoảng 5-6mm tùy sở thích.
  2. Pha chế sốt tương tỏi: Cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà (ketchup), 1/2 muỗng cà phê bột năng, 4 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  3. Chiên nấm: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho nấm vào chiên vàng đều hai mặt.
  4. Hoàn thành món ăn: Đổ phần sốt tương tỏi đã pha vào chảo nấm, đảo đều tay cho đến khi sốt sệt lại. Thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ, rắc mè trắng rang chín lên trên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ: Để nấm được giòn ngon hơn, bạn có thể áo qua một lớp bột chiên giòn trước khi chiên.

Món 2: Trứng Xào Giá – Món Ăn Dân Dã, Đầy Dinh Dưỡng

Trứng xào giá là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Vị ngọt thanh của giá đỗ kết hợp cùng trứng gà béo ngậy, thêm chút hành lá thơm lừng tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 4 quả trứng gà
  • 20g hành tím băm
  • 10g tỏi băm
  • 50g hành tây cắt hạt lựu
  • 40g cà rốt cắt sợi
  • Hành lá, ngò rí

Hướng Dẫn Các Bước Thực Hiện

  1. Sơ chế nguyên liệu: Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
  2. Xào trứng: Đập trứng gà ra bát, đánh tan, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho trứng vào chiên chín vàng, trút ra đĩa.
  3. Xào giá: Cho thêm dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm. Cho cà rốt, hành tây vào xào nhanh tay, tiếp đến cho giá đỗ vào đảo đều.
  4. Hoàn thành món ăn: Khi giá vừa chín tới, cho trứng đã chiên vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ: Để món trứng xào giá thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm miến hoặc nấm hương vào xào cùng.

Món 3: Canh Rau Dền Nấu Thịt Bằm – Hương Vị Quê Hương Gợi Nhớ

Canh rau dền nấu thịt bằm là món ăn dân dã, mộc mạc nhưng lại mang đậm hương vị quê hương. Vị ngọt thanh của rau dền kết hợp với thịt bằm béo ngậy, thêm chút hành ngò thơm lừng tạo nên món canh thanh mát, giải nhiệt.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 400g rau dền
  • 150g thịt bằm
  • 1 muỗng canh mắm ruốc Huế
  • Hành lá, ngò rí, ớt

Hướng Dẫn Các Bước Thực Hiện

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rau dền nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Tước bỏ phần xơ già của rau, cắt khúc vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
  2. Phi thơm mắm ruốc: Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho mắm ruốc vào phi thơm.
  3. Nấu canh: Đổ nước vào nồi, đun sôi. Cho thịt bằm vào, khuấy đều cho thịt chín.
  4. Hoàn thành món ăn: Cho rau dền vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ: Để món canh rau dền thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm ít gừng băm nhỏ vào phi thơm cùng mắm ruốc.

Lời Kết

Chỉ với 3 món ăn đơn giản, dễ làm mà Vành Khuyên vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã có thêm những ý tưởng mới cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng và ngon miệng. Đừng quên ghé thăm website unilever.edu.vn để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *