Sườn Chay Chiên Giòn Xốp – Món Chay Đơn Giản Mà Hấp Dẫn

Sườn chay chiên giòn vàng ươm

Trong thế giới ẩm thực chay phong phú và đa dạng, Sườn Chay Chiên Giòn nổi lên như một lựa chọn lý tưởng cho những bữa ăn nhẹ, thanh đạm mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Vậy làm thế nào để chế biến món Sườn Chay Chiên Giòn Xốp ngay tại nhà? Cùng theo chân tôi vào bếp và khám phá công thức đơn giản mà cực kỳ hấp dẫn này nhé!

Bật mí công thức “vàng” cho món Sườn Chay Chiên Giòn Xốp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện món Sườn Chay Chiên Giòn Xốp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sườn chay: 500g
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 2 tép (tuỳ chọn)
  • Nước mắm chay
  • Đường
  • Hạt nêm chay
  • Tương ớt
  • Bột năng
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sườn chay

  • Sườn chay sau khi mua về, bạn đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho sườn nở mềm.
  • Sau đó, rửa sạch sườn chay với nước lạnh khoảng 3-4 lần để loại bỏ mùi bột.
  • Vớt sườn ra rổ, để ráo nước.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể cho thêm một chút muối vào nước ngâm sườn chay để sườn được đậm đà hơn.

See also  Nâng Tầm Hương Vị Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Lóc Kho Tộ Đậm Đà, Hấp Dẫn

Bước 2: Chiên sườn chay

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
  • Khi dầu nóng, bạn cho sườn chay vào chiên vàng đều hai mặt.

Lưu ý: Nên chiên sườn chay với lửa vừa để sườn chín đều từ trong ra ngoài và không bị cháy.

  • Khi sườn chay đã vàng đều, bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Sườn chay chiên giòn vàng ươmSườn chay chiên giòn vàng ươm

Bước 3: Làm sốt và hoàn thành món ăn

  • Chắt bớt dầu ăn trong chảo chiên sườn chay, chỉ để lại một chút xíu dầu.
  • Cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.
  • Bạn có thể cho thêm tỏi băm vào để món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê nước mắm chay, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước lọc vào chảo.
  • Khuấy đều cho các gia vị tan hết và sốt sôi lên thì cho sườn chay đã chiên vào đảo đều.
  • Đảo đều tay cho đến khi sườn chay ngấm đều sốt và có màu vàng óng đẹp mắt.
  • Cuối cùng, cho 1 muỗng canh bột năng đã hòa tan với nước vào chảo, đảo đều cho đến khi sốt sánh lại là được.
  • Tắt bếp, cho sườn chay ra đĩa và thưởng thức.

Thưởng thức Sườn Chay Chiên Giòn Xốp – Đơn giản mà ngon khó cưỡng

Sườn Chay Chiên Giòn Xốp có thể ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon.

See also  Bật mí cách làm GIÒ THỦ không cần khuôn, thơm ngon giòn sần sật, để lâu không lo bị chua

Bạn cũng có thể thưởng thức món chay này như một món ăn vặt, nhâm nhi cùng bạn bè, người thân. Hương vị giòn tan của sườn chay kết hợp với nước sốt đậm đà, chua ngọt hài hòa chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Chị Lan Anh (Hà Nội) chia sẻ: “Món Sườn Chay Chiên Giòn Xốp thật sự rất dễ làm. Vị sườn chay giòn rụm, kết hợp với sốt chua chua ngọt ngọt rất vừa miệng. Cả nhà tôi đều rất thích món chay này.”

Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp trổ tài ngay món Sườn Chay Chiên Giòn Xốp để chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều công thức món chay hấp dẫn khác nhé!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *