Thịt Khìa Nước Dừa – Bí Quyết Cho Món Ăn Đậm Đà Hương Vị Quê Nhà

Thịt khìa nước dừa

Thịt khìa nước dừa, một món ăn dân dã, mộc mạc mang đậm hương vị quê hương, luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ với bất kỳ ai. Hương thơm nồng nàn của thịt hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước dừa, tạo nên một bản hòa ca ẩm thực khó cưỡng. Hôm nay, hãy cùng tôi khám phá bí quyết cho món thịt khìa nước dừa thơm ngon, đậm đà, chinh phục cả những vị giác khó tính nhất!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 650g thịt đùi (chọn loại có cả nạc và mỡ để món ăn thêm phần béo ngậy)
  • 1 củ tỏi
  • 5 củ hành tím
  • 1.5 muỗng canh đường
  • 1.5 muỗng canh hạt nêm
  • 2.5 muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/5 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • ½ muỗng canh tương ớt (hoặc dầu màu điều)
  • 150ml nước dừa tươi
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Các Bước Thực Hiện

Sơ Chế Nguyên Liệu

  1. Thịt đùi rửa sạch, để ráo nước.
  2. Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

Ướp Thịt

  1. Cho thịt vào tô lớn, thêm tỏi, hành tím băm nhuyễn, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, ngũ vị hương, tương ớt vào.
  2. Trộn đều tay, đảm bảo gia vị thấm đều vào thịt.
  3. Ướp thịt ít nhất 30 phút.

Chiên Thịt

  1. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng.
  2. Cho thịt vào chiên sơ cho săn lại, không cần chín kỹ.
  3. Vớt thịt ra, để ráo dầu.

Khìa Thịt

  1. Dùng lại chảo vừa chiên thịt, cho phần nước ướp thịt và nước dừa tươi vào.
  2. Đun sôi với lửa vừa, cho thịt đã chiên vào.
  3. Khi nước sôi bùng, hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho thịt chín mềm và thấm gia vị.
  4. Trong quá trình khìa, thường xuyên trở đều thịt để gia vị ngấm đều hai mặt.
  5. Khi nước thịt cạn bớt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Hoàn Thành Món Ăn

  1. Tắt bếp, gắp thịt ra đĩa, để nguội bớt.
  2. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
  3. Thịt khìa nước dừa có thể ăn kèm cơm trắng, bún, bánh mì hoặc ăn kèm rau sống đều rất ngon.

Bí Quyết Cho Món Thịt Khìa Thêm Phần Hấp Dẫn

  • Chọn thịt có cả nạc và mỡ để món ăn thêm phần béo ngậy.
  • Không nên chiên thịt quá kỹ, chỉ cần chiên sơ cho săn lại.
  • Trong quá trình khìa, thường xuyên trở đều thịt để gia vị ngấm đều hai mặt.
  • Khi nước thịt gần cạn, hạ lửa nhỏ nhất, đảo đều tay để tạo màu đẹp cho món ăn.

Lời Kết

Thịt khìa nước dừa – một món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại chứa đựng biết bao tâm huyết của người đầu bếp. Hương vị đậm đà, thơm ngon của món ăn chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng và ngon miệng. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về món ăn này và đừng quên ghé thăm website unilever.edu.vn để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

Thịt khìa nước dừaThịt khìa nước dừa

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *