Thịt Kho Trứng Cút Mềm Rịu, Thơm Ngon Hút Hồn Cả Nhà

Thịt Kho Trứng Cút - Thịt kho mềm rịu thơm ngon cả nhà đều thích

Có một món ăn giản dị mà lại mang đậm hương vị quê hương, khiến ai xa nhà cũng phải nao lòng nhớ về, đó chính là thịt kho trứng cút. Từng miếng thịt mềm rịu, ngấm gia vị đậm đà, quyện cùng vị bùi bùi của trứng cút, tất cả hòa quyện trong sắc nâu óng ánh, thơm phức, chỉ cần nhìn thôi đã muốn “ăn ngay kẻo lỡ”.

Hôm nay, hãy cùng tôi vào bếp và khám phá bí quyết nấu món thịt kho trứng cút thơm ngon, đảm bảo cả nhà đều thích mê!

Thịt Kho Trứng Cút - Thịt kho mềm rịu thơm ngon cả nhà đều thích Thịt Kho Trứng Cút – Thịt kho mềm rịu thơm ngon cả nhà đều thích

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt kho trứng cút đậm đà

Để có món thịt kho trứng cút ngon, việc chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng. Hãy chắc chắn bạn đã có đầy đủ những “ứng cử viên” chất lượng sau đây nhé:

1. Nguyên liệu chính:

  • 500g thịt ba chỉ (hoặc thịt heo xay)
  • 15 quả trứng cút
  • Nước dừa tươi (khoảng 500ml)
See also  Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Ram Mềm Thơm, Chín Tới, Đậm Đà Chuẩn Vị

2. Gia vị:

  • Hành tím, tỏi
  • Ớt sừng
  • Muối, đường, bột ngọt
  • Nước mắm ngon
  • Dầu ăn
  • Nước màu

3. “Bí mật” tạo hương thơm:

  • Lá chuối (hoặc lá mít, giấy nến)

Các bước thực hiện món thịt kho trứng cút

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với một chút muối, đường, nước mắm và hành tím băm nhỏ. Để thịt thấm gia vị khoảng 30 phút.

Bước 2: Luộc trứng cút

Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt trứng ra ngâm vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Dùng tăm xăm nhẹ vài lỗ nhỏ trên bề mặt trứng để khi kho, trứng ngấm gia vị hơn.

Bước 3: Phi thơm gia vị và kho thịt

Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn. Cho thịt vào xào săn, sau đó cho nước dừa tươi vào nồi. Đun sôi với lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho thịt chín mềm.

Bước 4: Thêm trứng cút và tạo màu

Khi thịt đã mềm, cho trứng cút vào kho cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun nhỏ lửa, dùng muôi múc nước thịt rưới đều lên trứng để trứng ngấm gia vị và có màu nâu đẹp mắt.

Bước 5: Bí quyết tạo hương thơm đặc trưng

Dùng lá chuối (hoặc lá mít, giấy nến) đã hơ qua lửa, lót lên trên bề mặt thịt, đậy kín nắp nồi. Đun thêm khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị và có mùi thơm đặc trưng.

See also  Vịt Nấu Chao: Bí Quyết Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đúng Điệu Cần Thơ, Thơm Ngon Hút Hồn

Thưởng thức món thịt kho trứng cút

Múc thịt kho trứng cút ra bát, rưới thêm chút nước kho lên trên, trang trí thêm chút hành lá hoặc rau thơm. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng với cơm trắng.

Lời kết

Thịt kho trứng cút – món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn, đưa cơm. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay hôm nay? Chúc các bạn thành công với công thức này và có những bữa cơm gia đình thật ngon miệng!

https://unilever.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *